Xử lý kịp thời đám cháy tầng 19 khu Park Hill, quận Hoàng Mai

  • 09/11/2020 07:57
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTD.VN - Hàng nghìn cư dân sinh sống tại chung cư cao cấp Park Hill thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội đã hoảng hốt tháo chạy trong đêm khi phát hiện có cháy tại tầng 19 của tòa nhà này.

Xử lý kịp thời đám cháy tầng 19 khu Park Hill, quận Hoàng Mai ảnh 1

Hàng nghìn cư dân di dời xuống khu vực an toàn do cháy tại tầng 19 chung cư cao cấp Park Hill

Khoảng 22h35 ngày 8-11, đám cháy bất ngờ bùng phát tại phòng 1910, tầng 19 tòa chung cư cao cấp Park Hill, thuộc quận Hoàng Mai. Khói và tiếng nổ nhỏ phát ra khiến cư dân hoảng loạn tháo cháy chạy xuống đất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- CAQ Hoàng Mai đã điều hơn 5 xe chữa cháy chuyên dụng có thang máy tiếp cận hiện trường.

Khi xác định điểm cháy là cục nóng điều hòa tại ban công của căn hộ này, lực lượng cứu hỏa đã dùng họng chữa cháy vách tường dập đám cháy. Sau khoảng 30 phút đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Xử lý kịp thời đám cháy tầng 19 khu Park Hill, quận Hoàng Mai ảnh 2

Khu vực xảy cháy tại tầng 19

Hiện lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Công an quận Hoàng Mai lập hồ sơ, khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân.

Khu chung cư cao cấp Park Hill có đến hàng chục tòa nhà cao tầng với hàng chục nghìn cư dân sinh sống, cùng với đó là hệ thống trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện. Do đó, công tác PCCC và CNCH tại chỗ cũng như hệ thống PCCC tại tòa nhà phải được thường xuyên kiểm tra, phát hiện hư hỏng để kịp thời xử lý.

Tin cùng chuyên mục