Xét nghiệm máu mới có thể loại trừ đau tim nhanh hơn

  • 28/12/2011 13:10
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Một xét nghiệm máu mới đo nồng độ troponin I trong máu có thể giúp xác định xem một người có thực sự bị đau tim hay không với thời gian nhanh hơn so với xét nghiệm hiện tại.

Troponin I là một protein được giải phóng vào máu khi cơ tim bị tổn thương ví dụ như khi bị đau tim. Mức độ tổn thương tim càng nhiều thì nồng độ troponin trong máu càng cao. Các xét nghiệm hiện tại đo troponin T hoặc troponin I. Nghiên cứu mới này xem xét một loại xét nghiệm troponin I độ nhạy cao có thể cho kết quả chính xác hơn trong thời gian ngắn hơn.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Tim Đại học Hamburg, Đức đã so sánh xét nghiệm troponin I độ nhạy cao với xét nghiệm hiện tại và các chỉ báo khác trong máu về nguy cơ đau tim ở 1.818 người có các triệu chứng đau tim. Nghiên cứu cho thấy các xét nghiệm troponin dự báo tốt hơn so với các chỉ báo sinh học khác được sử dụng để chẩn đoán. Xét nghiệm troponin I độ nhạy cao mới nhạy hơn so với xét nghiệm hiện tại.

Journal of the American Medical Association

Journal of the American Medical Association

Các kết quả này được đăng trên tạp chí số ra ngày 28/12.

Tiến sĩ Sandra Chaparro, một bác sĩ tim mạch thuộc Bệnh viện Trường Đại học Miami nói: “Chúng tôi có thể loại trừ những trường hợp đau tim một cách nhanh chóng hơn bằng xét nghiệm mới này”.

Theo HealthDay

Tin cùng chuyên mục