Xảy ra nhiều vụ mất trộm IC xe Lead

  • 26/12/2011 14:26
  • 0 bình luận
  • Quốc Đô
  • In bài
ANTĐ -Thời gian qua, xảy ra nhiều trường hợp xe máy tay ga như Honda Lead, SCR… bị kẻ trộm lấy cắp mất IC.

Chị Hồng Trang, dựng chiếc xe máy Honda Lead của mình khóa càng rất cẩn thận rồi mới vào nhà một người bạn ở phường Quảng An, quận Tây Hồ. Khoảng nửa tiếng đồng hồ sau, chị Trang quay ra mở khóa xe, nhưng khi đề thì chiếc xe không nổ máy. 

Chị Trang đành dắt xe ra tiệm sửa chữa gần đó. Loay hoay một lúc, người sửa xe phát hiện chiếc xe Lead đã bị kẻ gian cậy mặt nạ để lấy trộm IC. Chị Trang đã phải bỏ gần 3 triệu đồng để mua cục IC mới lắp vào thì xe của chị mới hoạt động trở lại.

Trước đó, em Hoàng Anh gửi chiếc xe SCR vào bãi gửi xe rồi vào siêu thị mua hàng. Mua hàng xong, Hoàng Anh quay ra bãi lấy xe, thì chiếc xe của em cũng không sao nổ máy được. Người sửa xe cho biết, xe của em đã bị cậy mất IC.

Do không có đủ số tiền 3 triệu đồng để mua IC mới, nên Hoàng Anh đành gửi xe lại rồi về nhà lấy tiền mua IC mới cho chiếc xe của mình hoạt động trở lại.

Thời gian qua rất nhiều người đi xe máy tay ga, nhất là xe Honda SCR, Lead… đã bị kẻ gian cậy mặt nạ để lấy trộm IC. Bọn trộm cắp chỉ bán chiếc IC đó chưa đầy 1 triệu đồng, nhưng chủ xe bị trộm IC đã phải mất từ 2,5 đến 3 triệu đồng để mua lại IC.

Vì vậy, các chủ xe cần đề phòng việc trên. Và khi bị mất trộm IC xe máy, thì đừng coi  đó là việc nhỏ mà hãy trình báo với cơ quan công an tại nơi xảy ra sự việc để ngăn chặn tình trạng trên.

Tin cùng chuyên mục