Xác minh, điều tra vụ việc liên quan đến nhãn hàng Khaisilk một cách khách quan, toàn diện

  • 06/11/2017 16:31
  • 1 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế tiếp nhận, thụ lý điều tra một cách khách quan, toàn diện, đúng quy định pháp luật, để làm rõ tin báo tố giác tội phạm liên quan đến dấu hiệu vi phạm pháp luật nhãn hàng Khaisilk.

Trao đổi với PV ANTĐ ngày 6-11, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, CATP Hà Nội cho biết, ngày 3-11, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã bàn giao đến CATP Hà Nội hồ sơ vụ việc liên quan đến dấu hiệu vi phạm pháp luật nhãn hàng Khaisilk.

Căn cứ theo Điều 103 Bộ Luật Tố tụng hình sự về Nhiệm vụ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, và Thông tư 06/2013/BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC về Tiếp nhận giải quyết tố giác tin báo tội phạm kiến nghị khởi tố, Giám đốc CATP đã chỉ đạo, giao Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành xác minh, điều tra giải quyết vụ việc một cách khách quan, toàn diện, đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 26-10-2017, Văn phòng Bộ Công thương đã có công văn gửi Cục Quản lý thị trường, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Công văn nêu rõ: “Trong mấy ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông, báo chí đã đưa tin và đề cập đến vụ việc một cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaislik bán khăn vừa có mác “Khaisilk –Made in Việt Nam” vừa có mác “Made in China”.

Từ đó, Văn phòng Bộ Công thương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, đề nghị Cục QLTT phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên; nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý.

Chiều 26-10, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1-BCĐ 389/TP, gồm Đội QLTT số 14, cùng đại diện Phòng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát Môi trường CATP Hà Nội, và các đơn vị chức năng đã tổ chức kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại số 113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, để làm rõ thông tin trên.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản tạm giữ 56 chiếc khăn vuông lụa tơ tằm nhãn mác Khaisilk - Made in Việt Nam; trị giá theo niêm yết là hơn 36 triệu đồng.

Qua kiểm tra, chủ cửa hàng trình bày do sơ suất trong khâu quản lý và vào thời điểm ngày 20-10, nhu cầu thị trường tăng cao, nhân viên cửa hàng đã tự ý mua sản phẩm khăn vuông lụa tơ tằm trên thị trường về cắt bỏ nhãn gốc có xuất xứ “Made in China” và khâu, đính nhãn “Khaisilk - Made in Việt Nam” để bán cho khách hàng.

Cơ sở này đã mua về và thay nhãn chỉ dẫn giả mạo xuất xứ là 60 chiếc; bán 4 chiếc cho khách hàng, giao nộp cho cơ quan chức năng 56 chiếc.

Trước diễn biến của sự việc, các cơ quan chức năng đã họp, thống nhất chuyền hồ sơ từ cơ quan QLTT đến CQĐT CATP Hà Nội để điều tra, xử lý.

Theo quy định của Thông tư 06, Viện KSND TP có trách nhiệm kiểm sát quá trình giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố của CQĐT; và kết quả giải quyết sẽ được gửi đến thông báo cho cơ quan, tổ chức đã báo tin hoặc người đã tố giác tội phạm biết.

Tin cùng chuyên mục