Phó Thủ tướng giao 4 bộ làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk

  • 04/11/2017 18:24
  • 1 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh các sản phẩm. 
Cơ quan chức năng đang điều tra hành vi vi phạm của hệ thống Khaisilk

Cơ quan chức năng đang điều tra hành vi vi phạm của hệ thống Khaisilk

Văn bản nêu rõ, thời gian qua, nhiều cơ quan báo chí có đăng bài phản ánh các sản phẩm lụa tơ tằm của Tập đoàn Khaisilk bày bán trên thị trường có dấu hiệu là hàng giả mạo xuất xứ Việt Nam, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng. 

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả - giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Khoa học - công nghệ và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh các sản phẩm lụa tơ tằm; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15-12-2017. 

Bộ Thông tin - truyền thông, Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí, các hiệp hội ngành, nghề đẩy mạnh công tác tuyên truyền về pháp luật, về những nguy hại của hành vi gian lận xuất xứ, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, nhất là tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm, các làng nghề truyền thống; kịp thời lên án, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật; bảo vệ uy tín quốc gia, quyền lợi người tiêu dùng.

Trước đó, vụ việc Khaisilk bị phát hiện khi một công ty đặt mua 60 chiếc khăn lụa với giá 644.000 đồng/chiếc tại cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai (Hà Nội) với tổng giá trị đơn hàng là 38.640.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, công ty này phát hiện trong lô hàng có một chiếc khăn vừa có mác “KHAISILK - Made in Việt Nam”, vừa có mác “Made in China”.

Sau khi kiểm tra, số khăn còn lại có nhiều khăn có dấu hiệu cắt mác tại viền khăn. Do vậy, Công ty này đã đề nghị Khaisilk 113 Hàng Gai làm rõ xuất xứ, chất liệu.

Tiếp đó, ông Hoàng Khải, Chủ tịch tập đoàn Khaisilk đã nhận lỗi trước khách hàng và hứa sẽ thu hồi sản phẩm, bồi thường...

Tin cùng chuyên mục