Vụ Khaisilk bán khăn Tàu: Cửa hàng 113 Hàng Gai nộp thuế bao nhiêu?

  • 06/11/2017 16:26
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Cục Thuế Hà Nội vừa có thông tin về tình hình kê khai nộp thuế trong 3 năm 2015, 2016, 2017 của cơ sở kinh doanh 113 Hàng Gai – cửa hàng bán khăn lụa Khaisilk.

Cục Thuế TP Hà Nội đã kiểm tra việc thực hành nghĩa vụ thuế của Khaisilk tại 113 Hàng Gai, Hà Nội. Theo đó, cửa hàng 113 Hàng Gai do bà Nguyễn Thu Nga làm chủ hộ, bắt đầu kinh doanh và được cấp mã số thuế ngày 1-1-2004. Ngành nghề kinh doanh là bán vải lụa, quần áo, túi xách.

Cục Thuế Hà Nội cho biết, cửa hàng lụa 113 Hàng Gai là hộ kinh doanh nộp thuế theo phương thức khoán. “Hộ kinh doanh kê khai và nộp thuế đúng hạn, có tăng trưởng qua các năm và không nợ thuế” – Cục Thuế Hà Nội cho biết.

Cụ thể, năm 2015, cửa hàng có tổng doanh thu 15,6 tỷ đồng, nộp thuế 234 triệu đồng; năm 2016 doanh thu hơn 16,1 tỷ đồng, nộp thuế gần 241,7 triệu đồng. 9 tháng đầu năm 2017 doanh thu kê khai của cửa hàng là hơn 14 tỷ đồng, nộp thuế 211,2 triệu đồng.

Cửa hàng bán khăn lụa của Khaisilk có doanh thu hơn chục tỷ mỗi năm

Cửa hàng bán khăn lụa của Khaisilk có doanh thu hơn chục tỷ mỗi năm

Cơ quan thuế cũng cho biết, sau khi báo chí phản ánh, cơ quan thuế đã tiến hành kiểm tra, rà soát và phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc và nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế.

Cụ thể, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã phát mẫu tờ khai thuế năm và chỉ đạo đội thuế rà soát, phân tích, tuyên truyền, hướng dẫn, vận động hộ kinh doanh kê khai các chỉ tiêu trên tờ khai phù hợp với thực tế tình hình kinh doanh của hộ.

Căn cứ hồ sơ khai thuế của hộ kinh doanh, căn cứ doanh thu của các hộ có cùng ngành nghề, cùng quy mô trên địa bàn và dữ liệu của cơ quan thuế, Chi cục Thuể đã dự kiến doanh thu và mức thuế của hộ kinh doanh để tham vấn ý kiến của Hội đồng tư vấn thuế và niêm yết công khai.

Sau khi tổng hợp ý kiến phản hồi khi niêm yểt công khai và tham vấn ý kiến của Hội đồng tư vấn thuế, căn cứ trên cơ sở các dữ liệu kinh tế, tình hình tăng trưởng kinh tế, tình hình thực tể kinh doanh của hộ kinh doanh để xác định doanh thu.

Về việc phối hợp với cơ quan chức năng, Cục Thuế cho biết, khi có thông tin về hộ có biểu hiện vi phạm nhãn mác, cơ quan thuể đã chủ động liên hệ và phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 và Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Hoàn Kiếm để nắm thông tin và phối hợp quản lý.

Vụ việc Khaisilk bị phát hiện khi một công ty đặt mua 60 chiếc khăn lụa với giá 644.000 đồng/chiếc tại cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai (Hà Nội) với tổng giá trị đơn hàng là 38.640.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, công ty này phát hiện trong lô hàng có một chiếc khăn vừa có mác “KHAISILK - Made in Việt Nam”, vừa có mác “Made in China”.

Sau khi kiểm tra, số khăn còn lại có nhiều khăn có dấu hiệu cắt mác tại viền khăn. Do vậy, Công ty này đã đề nghị Khaisilk 113 Hàng Gai làm rõ xuất xứ, chất liệu.

Tiếp đó, ông Hoàng Khải, Chủ tịch tập đoàn Khaisilk đã nhận lỗi trước khách hàng và hứa sẽ thu hồi sản phẩm, bồi thường...

Tin cùng chuyên mục