Vượt xe bất thành, rút kéo đâm trọng thương đối thủ

  • 22/03/2016 06:13
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài

ANTĐ - CQĐT CAH Tiên Lãng, Hải Phòng, ngày 21-3 cho biết, đơn vị đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Lâm (SN 1971), trú ở xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. 

Vượt xe bất thành, rút kéo đâm trọng thương đối thủ ảnh 1

Đối tượng Trần Văn Lâm 

Theo tài liệu điều tra, khoảng 20h ngày 16-3, anh Trần Trọng Quang (SN 1977), trú ở Thanh Trì, Hà Nội đang điều khiển xe ô tô 4 chỗ cùng người bạn tại khu vực cầu phao Hàn, thuộc địa phận thôn Tuần Tiến, xã Kiến Thiết theo hướng từ huyện Vĩnh Bảo sang huyện Tiên Lãng.

Khi qua cầu phao Hàn, có 1 chiếc xe máy chắn lối nên anh Quang đã bức xúc, dừng xe to tiếng với chủ xe máy. Đỉnh điểm là hai bên lao vào đánh nhau.

Nam thanh niên đi xe máy sau đó đã phải bỏ chạy khi bạn anh Quang xuống xe “tiếp sức”. Anh Quang cùng bạn lên xe ô tô định đi tiếp thì lảo đảo, khuỵu xuống bởi những vết thương ở phần bụng và ngực. Lập tức, nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng thủng ruột. 

Khi lực lượng Công an đến hiện trường thì chiếc xe máy cùng đối tượng gây án đã không còn. Tiến hành xác minh, CAH Tiên Lãng nắm được một chiếc xe nhãn hiệu Yamaha Nouvo của một người dân ở phường Tràng Cát, quận Hải An, được đăng ký từ năm 2008, giống với phương tiện mà kẻ gây án sử dụng. Tuy nhiên, chủ của chiếc xe này cho biết đã bán từ khá lâu và không nhớ tên, địa chỉ người mua.

Khẩn trương rà soát, truy xét diện rộng, kết hợp phát động quần chúng nhân dân tố giác tung tích đối tượng gây án, đến 16h ngày 17-3, CQĐT CAH Tiên Lãng đã có đủ cơ sở ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Văn Lâm. Nghi can này làm nghề xoa bóp, bấm huyệt chữa bệnh tự do.

Tại CQĐT, Trần Văn Lâm đã khai nhận hành vi phạm tội. Khi đi qua cầu phao Hàn, thấy xe ô tô do anh Quang điều khiển đang đi ngược từ phía Vĩnh Bảo sang, Lâm định lách vào làn xe ô tô để trốn vé qua cầu, nhưng không được. Khi bị anh Quang mắng, Lâm rút chiếc kéo dài hơn 20cm mang theo từ trước, đâm liên tiếp rồi vứt xe bỏ chạy.

Rời khỏi hiện trường, Lâm nấp vào khu ao của một nhà dân, giấu chiếc kéo, đợi đến khi yên tĩnh thì quay lại khu vực cầu phao lấy chiếc xe máy bỏ trốn.

Vụ việc đang được CQĐT CAH Tiên Lãng tiếp tục điều tra làm rõ.

(Tên bị hại đã thay đổi)

Tin cùng chuyên mục