Vượt qua chướng ngại vật

  • 10/03/2014 06:47
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Một doanh nhân giàu có mua được một viên đá quý lớn ở Nam Phi với giá hời, ông ta rất sung sướng nhưng rồi sững sờ khi phát hiện ra một vết nứt bên trong viên đá. Ông ta liền mang ngay nó đến tiệm kim hoàn để xem có thể làm gì với vết nứt đó. 

Ông chủ tiệm kim hoàn trả lời rằng nếu có thể chia viên đá quý này thành hai phần thì mỗi phần sẽ bán được giá cao hơn cả viên to này nhưng nếu chỉ cần bất cẩn một chút thôi là viên đá này sẽ vỡ vụn và chẳng còn giá trị nữa. Doanh nhân đề nghị ông chủ tiệm kim hoàn nhận làm nó với mức tiền công cao nhưng ông chủ tiệm không dám nhận vì xác suất thất bại lớn hơn nhiều so với thành công. 

Doanh nhân mang đến mấy nơi nữa nhưng đều bị từ chối, ai cũng sợ rủi ro, cuối cùng có người giới thiệu ông ta tới một người thợ kim hoàn ở Amsterdam được mệnh danh là bàn tay vàng, doanh nhân liền bay ngay sang Amsterdam để tìm người thợ ấy. Người thợ ở Amsterdam ngắm nghía viên đá quý rồi cũng nhận xét giống như những người thợ kim hoàn khác đã nói nhưng ông đồng ý làm và ra giá dịch vụ cũng không cao lắm. Doanh nhân mừng rỡ đồng ý ngay, người thợ kim hoàn nhận viên đá quý rồi gọi một chàng trai học việc trẻ tuổi ngồi phía sau và bảo cậu chia viên đá làm hai. Chàng trai trẻ dùng búa đập một nhát dứt khoát, chia viên đá quý ra làm đôi một cách nhanh gọn không chút rụt rè và rồi đưa lại cho người chủ của mình. Doanh nhân bất ngờ quá đến nỗi sững người lại, hỏi: “Cậu bé đó làm chỗ ông lâu chưa?”. “Mới có 3 ngày, chính vì cậu ta không biết gì về giá trị của viên đá quý này cho nên tay cậu ấy không run và rất dứt khoát, thế mới được việc đấy”, người thợ kim hoàn vừa nói vừa cười lớn.

Hãy coi tất cả những khó khăn trong cuộc sống đều có thể giải quyết được dễ dàng và đừng vẽ cho mình những chướng ngại vật không thể vượt qua, bạn sẽ thành công.

(Theo Shortstories)

Tin cùng chuyên mục