Vực dậy diễn ở địa điểm khác sau vụ cháy Cung Việt Xô, Quang Hà xót xa: "Đau lòng nhất là toàn bộ nhạc công ngồi dưới"

  • 29/09/2019 07:47
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, êkip của Quang Hà đã làm được điều không tưởng, đó là chuẩn bị mọi thứ một cách thần tốc để anh có thể diễn bù cho khán giả vào chiều qua 28-9 tại khách sạn Marriott (Hà Nội) sau khi Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô bị cháy.

Sự việc Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô bị cháy vào sáng 28-9 đã khiến 2 đêm liveshow “Không thể thay thế” của Quang Hà theo kế hoạch diễn ra vào tối 28 và 29-9 tại đây buộc phải hủy. Tuy nhiên, người quản lý của anh – “bầu sô” Quang Cường cùng êkip đã quyết định di rời điểm biểu diễn người để có buổi biểu diễn phần nào khắc phục sự cố đáng tiếc này và tiếp tục phục vụ khán giả.

Buổi biểu diễn đã diễn ra vào 2h chiều qua 28-9 tại khách sạn Marriott có sức chứa khoảng 1000 người. Sân khấu cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng được dựng lên nhanh chóng trong bối cảnh như Quang Hà chia sẻ là toàn bộ êkip chẳng còn gì. Cụ thể, toàn bộ trang thiết bị âm thanh, dàn ánh sáng được dựng lên tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô để chuẩn bị sẵn sàng cho liveshow đã hoàn toàn bị thiêu hủy bởi đám cháy.

Nói về thiệt hại do vụ cháy, Quang Hà nghẹn ngào cho biết, liveshow lần này anh làm không nhằm mục đích nào khác ngoài tri ân khán giả nên anh đã phải chờ khi có đủ điều kiện lẫn tinh thần thì mới thực hiện. Minh chứng là giữa thời buổi làm show khó khăn, anh và êkip vẫn quyết định diễn 2 đêm. Để chuẩn bị cho 2 đêm diễn này, giọng ca “Ngỡ” chia sẻ, anh đã rậm rạp đầu tư mọi thứ từ suốt 6 tháng qua, tập luyện rất nhiều cùng vũ đoàn, ban nhạc ở TP.HCM, sau đó đến ngày 23-9 vừa qua thì bay ra ngoài Hà Nội để tập luyện tiếp cùng ban nhạc ở ngoài này. Tối hôm trước khi diễn ra đêm liveshow, anh tập đến 11h khuya mới về nhà.

Quang Hà xót xa chia sẻ trước giờ diễn ra buổi biểu diễn bù vào chiều qua 28-9

Quang Hà xót xa chia sẻ trước giờ diễn ra buổi biểu diễn bù vào chiều qua 28-9

Cũng theo Quang Hà, anh đầu tư rất lớn về các thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại cho liveshow. Các bên cung ứng thiết bị cho anh cũng dồn toàn bộ đồ mới nhập về, hiện đại nhất để anh một liveshow thực sự hoành tráng.  

“Đúng ra một chương trình liveshow thông thường thì chỉ cần đầu tư một vài phần, còn đây đúng kiểu tổng thể dồn hết vào, có bao nhiêu chơi bấy nhiêu. Ngay cả những máy móc mới nhập về cũng mang ra cho tôi dùng, micro cũng là micro mới nhất chưa sử dụng, rồi mấy trăm mét màn hình Led,  toàn bộ không còn nữa.” – Quang Hà xót xa chia sẻ.

Chính bởi sự cố không mong muốn kể trên mà Quang Hà đã phải hát cùng với đàn piano và guitar mượn chứ không có được ban nhạc hoành tráng như anh đã dày công chuẩn bị, bởi lẽ tất cả đàn piano, trống, guitar, đàn organ…được chuyển vào sân khấu Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô để chờ diễn đều bị thiêu rụi. Thậm chí các bản nhạc, bản tổng phổ cũng đều cháy.

Buổi diễn bù được Quang Hà và êkip tổ chức ngay vào lúc 2h chiều cùng ngày xảy ra đám cháy, cũng là ngày lẽ ra theo kế hoạch là diễn ra đêm đầu tiên trong livewshow của anh. Nam ca sĩ buồn rầu tâm sự, anh tìm cách khắc phục show diễn bằng tất cả khả năng và điều kiện do vay mượn mà có được. Điều làm Quang Hà xúc động nhất là khán giả đã thông cảm và tiếp tục ủng hộ cho mình. Việc chuyển điểm diễn, giờ diễn được thực hiện khá gấp gáp, anh cùng êkip cũng lo và chuẩn bị trước tinh thần cho việc khán giả sẽ trả lại vé vì không kịp tham dự song tất cả các cuộc điện thoại gọi đến số hotline chịu trách nhiệm thông báo cho mọi người về sự thay đổi này đều nhận được sự thông cảm và đồng ý ủng hộ Quang Hà bằng cách đến tham dự buổi diễn bù chiều ngày 28-9 tại khách sạn Marriott.

Vực dậy diễn ở địa điểm khác sau vụ cháy Cung Việt Xô, Quang Hà xót xa: "Đau lòng nhất là toàn bộ nhạc công ngồi dưới"

Quang Hà chia sẻ, ngay khi đón nhận hung tin về vụ cháy, vốn là người khá bình tĩnh và rất gan lì trước mọi biến cố xảy ra với mình trong cuộc sống song lần này, anh đã rất “sốc” và phải truyền nước mới có thể ổn định lại tinh thần lẫn sức khỏe. Trước đó, anh còn nghĩ rằng ai đó nói đùa về đám cháy và không tin.

Với buổi biểu diễn bù vào chiều qua 28-9, Quang Hà xác định chỉ có thể cố gắng giữ lại 90% nội dung chương trình như dự kiến và chắc chắn buổi diễn này cũng không thể hoành tráng, xuyên suốt như anh cùng êkip đã xây dựng, chỉ mong có thể phần nào bù đắp cho khán giả. Một số tiết mục được anh tập luyện và dàn dựng rất công phu song không thể trình diễn trong buổi này do  ban nhạc không còn thiết bị để chơi, ngay cả đạo cụ, trang phục của diễn viên múa, vũ đoàn cũng đều bị cháy hết. Tuy nhiên, bước qua sự cố có thể nói là khủng khiếp nhất trong cuộc đời ca hát từ trước tới nay của mình, Quang Hà vẫn vững vàng, bản lĩnh và bình tĩnh “cháy” hết mình cho khán giả trong buổi diễn được thực hiện gấp gáp này. Anh nhiều lần rơi nước mắt vì tủi thân và xúc động trước tình cảm quá lớn mà gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và cả khán giả đã dành cho mình.

Quang Hà nhiều lần gạt nước mắt khi đứng trên sân khấu buổi biểu diễn bù

Quang Hà nhiều lần gạt nước mắt khi đứng trên sân khấu buổi biểu diễn bù

Chia sẻ sau buổi diễn bù, Quang Hà bộc bạch, anh cùng toàn bộ êkip đã rất mệt mỏi, chán nản, chỉ muốn gục ngã và buông bỏ khi biết tin về vụ cháy. Song chính nhờ sự ủng hộ của khán giả, tất cả lại có thể rút hết ruột gan để biểu diễn dù phải diễn trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Điều đau lòng nhất với anh là khi đứng trên sân khấu nhìn thấy toàn bộ nhạc công đều có mặt nhưng ngồi ở phía dưới hòa cùng với tiếng khóc, tiếng cười của mình.

“Điều vô cùng kỳ diệu là khi gặp khó khăn mới thấy và cảm nhận được trọn vẹn sự yêu thương của gia đình, bạn bè và đặc biệt là khán giả dành cho mình. Tôi càng biết ơn và trân trọng mọi người hơn rất nhiều.” – Quang Hà xúc động bày tỏ.

Theo thông tin mới nhất mà Quang Hà chia sẻ, sau buổi biểu diễn bù vào chiều qua 28-9, anh cùng êkip sẽ thực hiện liveshow này vào 20h ngày 1-10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Những khán giả đã mua vé xem liveshow vào tối ngày 29-9 vừa qua sẽ sử dụng vé đó để tham dự đêm nhạc này.

Liên quan tới vụ cháy tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Quang Cường – người quản lý của Quang Hà tiết lộ, tổn thất từ vụ cháy đối với liveshow của Quang Hà theo ước tính ban đầu là khoảng hơn 8 tỷ đồng. Người quản lý của Quang Ha nói thêm, phía Cung cho biết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc này.

Tin cùng chuyên mục