Bình Dương

Vừa ra tù, lại tự xưng là "lãnh đạo Bộ Công an" để lừa đảo

  • 24/06/2016 11:56
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTĐ - Công an TP Thủ Dầu Một hiện đang tạm giữ hình sự nghi can Nguyễn Hữu Phúc (SN 1966, ở quận 10, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Phúc được xác định là có 1 tiền án tội “lừa đảo”, vừa chấp hành xong án phạt tù ở trại giam Thủ Đức (thuộc Bộ Công an) vào cuối năm 2015.

Lần bị bắt này, Phúc được cho là có hành vi tự xưng lãnh đạo Bộ Công an để lừa đảo 1 người dân, chiếm đoạt tiền để tiêu xài.

Nghi can Nguyễn Hữu Phúc tại cơ quan Công an

Nghi can Nguyễn Hữu Phúc tại cơ quan Công an

Công an TP Thủ Dầu Một tình nghi có nhiều nạn nhân của Phúc nên đang trong quá trình mở rộng điều tra, kêu gọi những ai là nạn nhân sớm đến trình báo.

Theo thông tin ban đầu, giữa tháng 5/2016 anh N.T.L (SN 1984, ngụ tỉnh Thanh Hóa) bị CSGT – Công an thị xã Tân Uyên tạm giữ xe ô tô tải để xử lý hành vi vi phạm hành chính. Trong lúc anh L ngồi quán nước, tình cờ quen với Phúc. Lúc này Phúc giới thiệu là giám đốc… Bộ Công an, đang phụ trách 17 tỉnh thành phía Nam.

Phúc nói với anh L có thể giúp anh lấy xe tải ra nhưng với điều kiện phải chi. Theo yêu cầu của Phúc, anh L đã đưa cho ông này 50 triệu đồng nhưng chờ hoài không thấy Phúc thực hiện lời hứa.

Mới đây, Phúc tiếp tục liên lạc qua điện thoại, yêu cầu anh L phải đưa thêm tiền để tối 23/6 lấy xe. Nghi ngờ là lừa đảo, nên anh L đã nhờ đến sự trợ giúp của các thành viên đội SBC Bình Dương, do anh Nguyễn Thanh Hải làm đội trưởng.

Tối 23/6 Phúc liên lạc với anh L hẹn ở 1 số quán cà phê nhưng sau đó Phúc trì hoãn việc giao dịch. 21h tối, Phúc hẹn anh L đến quán cà phê C ở khu phố 1, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Tại đây Phúc nhận 2 triệu đồng của anh L rồi viết biên nhận đã nhận tổng cộng 52 triệu đồng của anh này. Đúng lúc, các hiệp sĩ đã ập đến giữ Phúc về hành vi phạm tội quả tang.

Phúc vẫn tỏ thái độ cứng, vẫn xưng là cán bộ Công an, truy hỏi lại các “hiệp sĩ”. Trước tình thế này, nhóm “hiệp sĩ” phải tỏ thái độ, khống chế Phúc về cơ quan Công an làm việc.

Bước đầu tại Công an, Phúc thừa nhận là đã tự xưng lãnh đạo Bộ Công an để lừa đảo anh L nhằm lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Công an TP Thủ Dầu Một đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục