Vừa mới được vào làm việc đã chiếm đoạt ô tô của công ty

  • 22/11/2017 15:24
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN -Cầm chìa khóa xe để tiện đưa đón chuyên gia, Dũng đã lén lấy ô tô ra khỏi bãi, rồi mang đi cầm cố để lấy tiền chơi bạc… 

Ngày 22-11, đưa Phạm Viết Dũng ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 7 năm 6 tháng tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, theo Điều 140-BLHS. Bị hại trong vụ án là một doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khai báo lại hành vi phạm tội tại phiên xử, Phạm Viết Dũng trình bày, đầu năm 2017, đối tượng được doanh nghiệp nêu trên nhận vào làm lái xe ô tô với nhiệm vụ hàng ngày chuyên chở các chuyên gia người Hàn Quốc từ Hà Nội lên Khu công nghiệp Bình Xuyên làm việc và ngược lại.

Phạm Viết Dũng tại phiên tòa

Phạm Viết Dũng tại phiên tòa

Để thuận tiện cho công việc của nhân viên, doanh nghiệp nước ngoài để toàn bộ giấy tờ liên quan (giấy tờ gốc) đến chiếc ô tô Fortuner trên xe, đồng thời giao chìa khóa phương tiện cho Dũng. Và theo quy định, Dũng chỉ được sử dụng phương tiện khi có lệnh, bằng không thì phải để ô tô tại một bãi trông giữ phương tiện ở quận Nam Từ Liêm.

Dù vậy, tối 26-2-2017, Dũng lén tới bãi trông giữ xe lấy ô tô của công ty ra ngoài, rồi gọi điện cho một người  nhờ cầm cố hộ chiếc Fortuner. Người phụ nữ này sau đó giới thiệu và Dũng đã cầm cố chiếc ô tô trị giá 760 triệu đồng lấy 200 triệu đồng với người lạ mặt.

Và để hạn chế gặp rủi ro, người cầm cố ô tô phạm pháp đã yêu cầu Dũng phải viết giấy bán tài sản như thật. Số tiền bán trộm chiếc ô tô của công ty, Dũng nhanh chóng “nướng” sạch vào một sới bạc ở Hà Nội.

Xét hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng vì đã lợi dụng sự tín nhiệm của doanh nghiệp để chiếm đoạt tài sản giá trị lớn nên sau khi cân nhắc toàn diện các tình tiết của vụ án, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phạm Viết Dũng mức án nêu trên.

   

Tin cùng chuyên mục