VPBank giảm 1,5% lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch virus Corona

  • 06/02/2020 12:43
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - VPBank sẽ hỗ trợ giảm lãi suất cho vay tới 1,5%/năm với các khoản vay không có tài sản bảo đảm và giảm tới 1,0%/năm với các khoản vay có tài sản bảo đảm đối với các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch virus Corona.

Nhận định các doanh nghiệp có thể sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ trước đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)gây ra, đồng thời hưởng ứng văn bản của Ngân hàng Nhà nước, VPBank công bố giảm lãi suất đối với các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch bệnh này.

Theo đó, VPBank sẽ hỗ trợ giảm lãi suất cho vay tới 1,5%/năm đối với các khoản vay không có tài sản bảo đảm và giảm tới 1,0%/năm đối với các khoản vay có tài sản bảo đảm.

Đối tượng hưởng ưu đãi là những doanh nghiệp được đánh giá sẽ chịu tác động lớn của dịch virus Corona, bao gồm: doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, kho bãi; lưu trú, tour du lịch, nhà hàng – ăn uống; đại lý du lịch; các dịch vụ đặt chỗ (đặc biệt tại các tỉnh về du lịch như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang ); các doanh nghiệp có thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung Quốc như nông, thủy sản; các khách hàng mà nguồn nguyên liệu nhập khẩu chính là từ Trung Quốc…

Ước tính có khoảng 1.000 doanh nghiệp của VPBank đang phải chịu tác động của dịch virus Corona

Ước tính có khoảng 1.000 doanh nghiệp của VPBank đang phải chịu tác động của dịch virus Corona

Ngoài đáp ứng danh mục ngành, lĩnh vực nêu trên, các doanh nghiệp được giảm lãi suất phải có xếp hạng tín dụng tốt qua nhiều kỳ liên tiếp, tình hình tài chính ổn định, minh bạch trước dịch, có lịch sử  vay trả đúng hạn, là khách hàng truyền thống và có giao dịch tín dụng liên tục với VPBank trong thời gian qua… (tùy theo mức độ ảnh hưởng của từng doanh nghiệp, từng ngành và lĩnh vực kinh doanh).

Ngoài việc hỗ trợ về chính sách giảm lãi suất cho vay, ngay từ những ngày đầu làm việc trở lại sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, VPBank đã chủ động tới tận doanh nghiệp để thăm hỏi và tìm hiểu, đánh giá tác động của dịch nCoV tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, qua đó, cùng trao đổi và tìm giải pháp kịp thời để khắc phục các khó khăn như giãn nợ, cấu trúc nợ. 

Ước tính, tổng số khách hàng của VPBank bị tác động đợt này lên tới gần 1.000 doanh nghiệp và có thể gia tăng trong thời gian tới nếu dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp.

VPBank cho biết, Ban lãnh đạo Ngân hàng sẽ thường xuyên theo dõi sát tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và trên thế giới để kịp thời có những chỉ đạo và hỗ trợ sát sao đối với các khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng, đảm bảo không có doanh nghiệp nào phải chịu tác động kép gây ra do dịch bệnh.

Trước đó, cách đây ít ngày, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Corona. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn do ảnh hưởng của dịch nCoV để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay… theo quy định pháp luật hiện hành. 

Tin cùng chuyên mục