Xe+

Vietnam Airlines dừng các chuyến bay đến Nga và Đài Loan do Covid-19

  • 18/03/2020 19:09
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày mai, 19/3, các chuyến bay đến Nga và Đài Loan (Trung Quốc) của Vietnam Airlines sẽ tạm dừng khai thác do lo ngại dịch Covid-19.

Thông báo phát đi cuối ngày hôm nay, 18/3, của Vietnam Airlines cho biết, do diễn biến dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh giữa các nước, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan kể từ ngày 19/3/2020.

Theo đó, chuyến bay bị hủy gần nhất là VN63 từ Hà Nội đi Moscow và VN570 từ TP.HCM đi Đài Bắc.

Vietnam Airlines dừng khai thác các chuyến bay đến Nga và Đài Loan từ ngày 19/3

Vietnam Airlines dừng khai thác các chuyến bay đến Nga và Đài Loan từ ngày 19/3

Các chuyến bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan trong những ngày tiếp theo tạm dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của các nhà chức trách.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn điều kiện và miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho tất cả hành khách bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 kể từ ngày 19/3/2020 đến khi hãng có thông báo mới.

Vietnam Airlines sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách.

Đối với những điểm đến khác, hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của Chính phủ các nước sở tại để có kế hoạch khai thác phù hợp. Vietnam Airlines sẽ liên tục cập nhật cho hành khách ở Việt Nam cũng như công dân Việt Nam tại nước ngoài các thông tin mới nhất.

Trong khi đó, theo thông tin từ hãng, kể từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, có tổng số 566 tiếp viên đang bị cách ly được xác định là từ F0 - F2.

Ngoài 2 tiếp viên bị xác định dương tính với Covid-19, hàng trăm tiếp viên còn lại đang được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại các cơ sở y tế và điểm tập trung cách ly.

Trong tổng số tiếp viên của Đoàn là gần 3.200 người, thì đến hết ngày 18/3 có tổng cộng hơn 1.000 tiếp viên đang cách ly và phải nghỉ làm, giảm khoảng 50% tỷ lệ tiếp viên đi bay của hãng.

Tin cùng chuyên mục