Việt Nam coi trọng quan hệ kinh tế, thương mại với Mỹ

  • 17/12/2020 17:33
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài

ANTD.VN -  Chiều 17-12-2020, tại buổi họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Bộ Tài chính Mỹ quyết định đưa Việt Nam vào danh sách các nước “thao túng tiền tệ”.

Việt Nam coi trọng quan hệ kinh tế, thương mại với Mỹ ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

“Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có thông tin cụ thể về vấn đề này. Báo chí cũng đã đăng tải đầy đủ.

Trong 25 năm qua, đặc biệt là từ khi thiết lập quan hệ đối tác toàn diện, quan hệ Việt Nam - Mỹ đã chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh tế, thương mại và đầu tư.

Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ kinh tế, thương mại với Mỹ, thực hiện nghiêm túc các cam kết cấp cao, thỏa thuận thương mại giữa hai nước cũng như các cam kết thương mại đa phương khác”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam cũng duy trì đối thoại và tham vấn trên tinh thần xây dựng với phía Mỹ để xử lý các vấn đề vướng mắc trong quan hệ kinh tế, thương mại song phương theo hướng bền vững và hài hòa lợi ích của cả hai bên.

“Khi có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quan hệ hai nước, Việt Nam đều có trao đổi, tiếp xúc với phía Mỹ trên tinh thần thẳng thắn và cởi mở nhằm tháo gỡ các vấn đề này. Việt Nam luôn mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, phù hợp với lợi ích của hai bên”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Tin cùng chuyên mục