Viện Kiểm sát Hà Nội yêu cầu áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bị can vụ xâm hại bé gái ở huyện Chương Mỹ

  • 19/03/2019 16:35
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 19-3, Viện KSND TP. Hà Nội đã có văn bản số 686/VKS – P2 gửi Viện KSND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) về việc yêu cầu áp dụng biện pháp ngăn chặn và chuyển vụ án để điều tra đối với vụ án Nguyễn Trọng Trình bị CQĐT CAH Chương Mỹ khởi tố về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, trú tại thôn Lưu Xá, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) là bị can đang bị điều tra trong vụ án xâm hại bé gái 10 tuổi xảy ra ngày 24/2/2019 tại thôn Bài Trượng, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ.

Bị can Nguyễn Trọng Trịnh bị triệu tập đến CQĐT, chiều 18-3

Bị can Nguyễn Trọng Trịnh bị triệu tập đến CQĐT, chiều 18-3

Thông qua công tác kiểm tra nghiệp vụ, thẩm định hồ sơ, xem xét các tài liệu, chứng cứ do CQĐT CAH Chương Mỹ thu thập, Viện KSND TP. Hà Nội nhận thấy hành vi của Nguyễn Trọng Trình có dấu hiệu phạm vào tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” được quy định tại Điều 142 - Bộ luật Hình sự năm 2015, là loại tội đặc biệt nghiêm trọng.

Việc các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Chương Mỹ khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” là chưa đánh giá đúng bản chất vụ án; dẫn đến không áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với bị can Nguyễn Trọng Trình, làm cho dư luận xã hội bất bình và gây bức xúc cho gia đình người bị hại...

Trên cơ sở đó, Viện KSND TP. Hà Nội đã yêu cầu Viện KSND huyện Chương Mỹ phối hợp ngay với CQĐT CAH Chương Mỹ thực hiện việc bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Trình; đồng thời hoàn tất thủ tục chuyển vụ án đến CQĐT CATP Hà Nội để điều tra, xử lý theo pháp luật

Trước đó, như Báo ANTĐ thông tin, chiều 18-3, Giám đốc CATP và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP đã chỉ đạo CQĐT CATP tiếp nhận hồ sơ vụ án từ CQĐT CAH Chương Mỹ để điều tra mở rộng, xem xét xử lý đối tượng theo tội danh Hiếp dâm người dưới 16 tuổi (quy định tại Điều 142 BLHS năm 2015).

Theo nguồn tin của PV ANTĐ, chiều 19-3, CQĐT CATP Hà Nội đã thực hiện biện pháp tố tụng, dẫn giải bị can Nguyễn Trọng Trình về trụ sở để phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục