Vì sao nam sinh 27,5 điểm phải kêu cứu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng?

  • 23/07/2017 08:54
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bị cận thị nhưng Nguyễn Viết Kiên vẫn được cho là đủ điều kiện xét tuyển Học viện quân y. Việc bị loại dù đạt 27,5 điểm khiến Kiên phải gửi thư kêu cứu.

Nguyễn Viết Kiên, cựu học sinh lớp 12A1, trường THPT Mỹ Đức A, Hà Nội đã viết thư kêu cứu gửi Bộ Quốc Phòng, Bộ GD-ĐT, Ban chỉ huy tuyển sinh quân sự Học Viện Quân Y, Ban chỉ huy tuyển sinh quân sự huyện Mỹ Đức- TP Hà Nội.

Nguyên nhân thí sinh này phải kêu cứu là vì sau khi đăng ký nguyện vọng 1 vào trường Học Viện Quân y, thí sinh này đã tham gia vào việc tuyển sinh quân sự tại Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức.

Theo gia đình Kiên, thí sinh đã được thông báo bằng miệng là đạt tiêu chuẩn dự thi vào trường quân sự. Vào thời điểm làm thủ tục sơ tuyển, Kiên được khám mắt với kết luận cận 2 đi ốp. 

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã kiểm tra hồ sơ khám sức khoẻ của Nguyễn Viết Kiên ngày 20-7 để làm rõ sự việc

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã kiểm tra hồ sơ khám sức khoẻ của Nguyễn Viết Kiên ngày 20-7 để làm rõ sự việc

Với kết quả thi THPT quốc gia được 27,35 điểm khối B với môn Toán: 8,60; Hóa: 9,25; Sinh: 9,00; điểm vùng: 0,5, Kiên đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào Học viện Quân y.

Tuy nhiên, cách đây 1 tuần, khi đến nhận giấy báo kết quả sơ tuyển đào tạo sĩ quan cấp quân đội năm 2017, Kiên đã rất bất ngờ khi được trả lời rằng hồ sơ không được gửi lên trên, vì vậy Kiên không có giấy báo kết quả sơ tuyển.

Trước thông tin này, ngày 20-7, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã về Ban chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức để kiểm tra hồ sơ khám sức khỏe gốc của thí sinh Kiên. 

Kết quả kiểm tra hồ sơ gốc cho thấy kết quả một bên mắt của thí sinh Kiên cận 5 đi-ốp, theo quy định em không đủ điều kiện sức khỏe. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị gia đình có thể đưa Kiên đi kiểm tra lại mắt, nếu đủ điều kiện thì vẫn được tạo điều kiện bổ sung hồ sơ.

Được biết, ngày 22-7, gia đình Kiên đã đưa thí sinh này đi khám lại tại bệnh viện quân y 103. Kết quả khám cho thấy một mắt của Kiên cận thị 1,75 đi ốp, mắt còn lại cận thị 5,25 đi ốp.

Với kết quả này, gia đình Kiên đã quyết định bỏ nguyện vọng 1 vào Học viện quân y. Theo đó, thí sinh này thay nguyện vọng 1 vào Học viện Quân y bằng nguyện vọng vào Trường ĐH Y Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục