Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 vào một trường quân đội

  • 31/03/2017 10:50
  • 1 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN -Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành) - Đó là nội dung mới quan trọng được quy định tại Thông tư Thông tư 42/2017/TT-BQP do Bộ quốc phòng ban hành có hiệu lực từ 14-4.

Cũng theo Thông tư này, các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các trường Quân đội chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất). Ban Tuyển sinh quân sự cấp huyện có trách nhiệm thông báo rộng rãi, hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ sơ tuyển, thí sinh đã tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an thì không tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng. Ban Tuyển sinh quân sự cấp huyện chủ động phối hợp với Ban Tuyển sinh Công an cấp huyện để đối chiếu danh sách thí sinh sơ tuyển.

Được trúng tuyển, học tập trong các trường quân đội là mơ ước của nhiều thí sinh

Được trúng tuyển, học tập trong các trường quân đội là mơ ước của nhiều thí sinh

Thí sinh đăng ký sơ tuyển từ ngày 1/3-25/4 hàng năm. Thí sinh đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội thực hiện đăng ký sơ tuyển trước hoặc sau khi đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia. Đặc biệt, các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng - Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

Còn theo Thông tư 09/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐ, TB&XH quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng…, sinh viên học trung cấp, cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ nhờ thi hộ và người học thi hộ sẽ bị đình chỉ học tập 1 năm với lần vi phạm thứ nhất và buộc thôi học với lần vi phạm thứ hai. Cá nhân tổ chức thi, kiểm tra hộ sẽ bị buộc thôi học ngay từ lần vi phạm thứ nhất. Thông tư có hiệu lực từ ngày 26/4.

Tin cùng chuyên mục