Vì mục tiêu xa hơn

  • 08/06/2015 08:39
  • 0 bình luận
  • Thanh Thủy
  • In bài
ANTĐ - Tại SEA Games 28, taekwondo Việt Nam kỳ vọng giành từ 3-4 HCV.

Vì mục tiêu xa hơn ảnh 1

3 cô gái vàng của thể thao Việt Nam: Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Thu Ngân 

 

So với SEA Games 2013 (taekwondo Việt Nam giành 5 HCV), mục tiêu này dường như quá khiêm tốn nhưng xét về điều kiện thực tế là hợp lý bởi đây là môn võ “xưng bá” của nước chủ nhà, hơn nữa tại đại hội thể thao lần này Singapore quy định mỗi quốc gia chỉ được đăng ký thi đấu 3 hạng cân nam, 3 hạng cân nữ với các nội dung đối kháng. Bên cạnh đó, taekwondo Việt Nam còn phải phân chia lực lượng đầu tư trọng điểm cho Olympic (VĐV trọng điểm sẽ không phải thi đấu SEA Games).

Trong đội hình 9 tuyển thủ thi đấu tại giải vô địch thế giới 2015 chỉ có 2/3 là quân số tham dự SEA Games, còn lại 1/3 là những “con bài chiến thuật” sẽ dành cho các cuộc đấu tích điểm giành suất chính thức dự Olympic 2016.

SEA Games lần này đội tuyển taekwondo sẽ tập trung vào các nội dung biểu diễn quyền. Ở các kỳ SEA Games trước, nội dung quyền thường đóng góp HCV nhiều nhất. Trong đó phải kể đến 3 cô gái “vàng” Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Thu Ngân (ảnh) bất bại ở nội dung đồng đội nữ suốt 3 năm qua. “Bộ ba nữ quyền” này cũng sẽ cùng các đồng đội nam Nguyễn Đình Toàn, Nguyễn Minh Tú thi đấu nội dung đồng đội nam - nữ.

Thanh Thủy

Tin cùng chuyên mục