VFF lùi đại hội sang tháng 5, bầu Đức vẫn dửng dưng với ghế chủ tịch

  • 16/04/2018 14:13
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Đại hội khóa VIII của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ lùi thời gian tổ chức sang tháng 5 thay vì tháng 4 như kế hoạch ban đầu. Cùng với đó, ứng cử viên được nhiều người tín nhiệm là ông Đoàn Nguyên Đức vẫn tỏ ra không mặn mà trong việc tranh cử vị trí Chủ tịch VFF.

Theo chia sẻ của một quan chức VFF, sau khi bổ sung danh sách ứng viên vào ngày 31-3 vừa qua, Liên đoàn phải tiến hành các bước tiếp theo để chuẩn bị cho vấn đề nhân sự đại hội. Theo quy định, khi có danh sách, ít nhất phải 1 tháng sau mới có thể tổ chức được đại hội, nên việc lùi sang tháng 5 là bắt buộc. 

Bầu Đức không mặn mà với ghế Chủ tịch VFF khóa tới (Ảnh: Quang Thắng)

Bầu Đức không mặn mà với ghế Chủ tịch VFF khóa tới (Ảnh: Quang Thắng)

Danh sách những ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch VFF gồm: Phó Chủ tịch VFF khóa VII Trần Quốc Tuấn; nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế; giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Cấn Văn Nghĩa; nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT 2 TP.HCM Lê Quý Phượng và Phó Chủ tịch VFF khóa VII Đoàn Nguyên Đức. 

Trong số này, ông Đoàn Nguyên Đức (hay còn gọi là bầu Đức) là nhân vật đáng chú ý và khiến báo chí tốn nhiều giấy mực nhất trong thời gian qua. Ông từng nhiều lần lên tiếng về việc đại hội VFF cần được lùi thời gian để chấn chính công tác tổ chức, đặc biệt là nhân sự. Tuy nhiên, ông vẫn dửng dưng với việc tranh cử ghế Chủ tịch và nhiều khả năng sẽ bảo lưu quan điểm rút lui như những gì từng tuyên bố trước đó.

“Trước hết tôi xin được gửi lời cảm ơn đến những người đã giới thiệu. Tuy nhiên, tôi muốn rút lui khỏi VFF từ lâu rồi chứ không phải đến bây giờ mới vậy. Tôi không phải người tham làm và lúc này tranh cử Chủ tịch VFF để làm gì chứ. Vì thường trực thuyết phục nên tôi ở lại làm đến hết nhiệm kỳ, sau đó sẽ chính thức nghỉ”, bầu Đức từng nói.

Ngoài ghế Chủ tịch, trong bản danh sách các ứng viên mới được bổ sung, có hai nhân vật tranh cử để tạo đối trọng với ông Trần Anh Tú (bầu Tú) và ông Dương Vũ Lâm ở hai vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, lần lượt là ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao Việt Nam) và ông Phạm Văn Tuấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT).

Tin cùng chuyên mục