VFF lên "kế hoạch đặc biệt" cho U23 Việt Nam tranh vàng SEA Games

  • 16/06/2019 15:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Để hiện thực hóa giấc mơ "vàng" SEA Games, HLV Park Hang-seo cùng U23 Việt Nam sẽ có 5 đợt tập trung trải đều từ nay tới tháng 11, cùng nhiều trận giao hữu với đối thủ chất lượng.

Bên cạnh vòng loại World Cup 2022 diễn ra từ tháng 9-2019 tới tháng 3-2020 ở cấp độ ĐTQG, trọng tâm của bóng đá Việt Nam từ nay tới cuối năm là chiến dịch SEA Games - nơi mà suốt 60 năm qua, các cầu thủ áo đỏ chưa một lần vô địch và niềm kỳ vọng rất lớn đang đặt lên vai ông thầy Hàn Quốc, Park Hang-seo.

Để hoàn thành giấc mơ "vàng", U23 Việt Nam được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tạo điều kiện chưa từng có. Theo đó, từ nay tới khi SEA Games chính thức lăn bóng tại Philippines vào tháng 11, đội tuyển sẽ có 5 đợt tập trung.

U23 Việt Nam sẽ có tới 5 đợt tập trung, với nhiều đối thủ chất lượng trước khi tranh vàng SEA Games vào tháng 11-2019

U23 Việt Nam sẽ có tới 5 đợt tập trung, với nhiều đối thủ chất lượng trước khi tranh vàng SEA Games vào tháng 11-2019

Cụ thể, tháng 7 hai đợt, mỗi đợt từ 3-4 ngày; tháng 8 một đợt, từ 3-4 ngày; tháng 9 một đợt kéo dài 10 ngày; tháng 10 sẽ là đợt tập trung cao điểm với khoảng 35 ngày, bắt đầu từ ngày 7-10.

Về địa điểm tập huấn, thầy trò Park Hang-seo dự kiến sẽ di chuyển tới Bình Dương, TP.HCM để làm quen điều kiện thời tiết như tại Philippines.

"Trước khi bước vào đợt tập trung cuối cùng ngày 7-10, chúng tôi phải làm được hai việc. Thứ nhất, tìm ra 30 cầu thủ xuất sắc nhất. Thứ hai, chọn được những cầu thủ phù hợp với chiến thuật thi đấu của đội", HLV Park Hang-seo cho hay.

Cũng theo ông thầy Hàn Quốc, do SEA Games 2019 chỉ cho đăng ký 20 cầu thủ, trong khi phải thi đấu với mật độ 2 ngày/trận nên mục tiêu ông hướng đến là làm sao rút ngắn tối đa khoảng cách trình độ giữa các cầu thủ chính thức và dự bị.

Cùng với những đợt tập trung, U23 Việt Nam sẽ có những trận giao hữu, trước "quân xanh" chất lượng.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết VFF tích cực tìm kiếm đối thủ để giúp U23 Việt Nam thi đấu cọ xát nhiều hơn nhằm tích lũy kinh nghiệm. Các trận đấu giao hữu này sẽ diễn ra trong tháng 9 và 10-2019, tức khoảng một tháng trước khi SEA Games 30 khai mạc ở Philippines.

“Có nhiều đội tuyển mong muốn thi đấu cùng U23 Việt Nam trong các ngày FIFA (FIFA Days) nhưng VFF ưu tiên lựa chọn các đội phù hợp với lứa tuổi cũng như đến từ các nước không nằm trong khu vực để tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho các cầu thủ”, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Một trong những "quân xanh" được đại diện VFF tiết lộ là U23 Nigeria: "Chúng tôi đang tìm kiếm thời điểm thích hợp để U23 Viêt Nam thi đấu cọ xát với đối thủ này trước SEA Games. Nigeria là một nền bóng đá rất phát triển ở châu Phi. Đội tuyển của họ đang xếp hạng thứ 3 châu Phi và thứ 42 thế giới. Được đấu với U23 Nigeria chắc chắn sẽ là một dịp tuyệt vời để U23 Việt Nam được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào SEA Games cuối năm nay".

Tin cùng chuyên mục