Vì sao Việt Nam đá giao hữu với Nigeria mà không phải đối thủ khác?

  • 11/06/2019 15:20
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Rất nhiều nguồn tin khẳng định ĐT Việt Nam có thể đá giao hữu với ĐT từng 6 lần dự VCK World Cup là Nigeria trong thời gian tới.

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam thường chọn những đối thủ ở châu Á, châu Âu hoặc Nam Mỹ cho những trận giao hữu. Chính vì thế, thông tin thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đá giao hữu với một đại diện châu Phi là Nigeria trong thời gian tới, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Nigeria luôn là đội bóng đáng xem nhất ở Lục địa đen

Nigeria luôn là đội bóng đáng xem nhất ở Lục địa đen

Nigeria không chỉ là một đại diện đến từ Lục địa đen, mà còn là một tập thể rất mạnh với 6 lần dự World Cup trong quá khứ. Gần nhất, World Cup 2018 ở Nga, "Những chú Đại bàng xanh" đã gây được nhiều ấn tượng khi nằm cùng bảng với Croatia và Argentina.

Được biết, ý tưởng này xuất phát từ chuyến làm việc của chủ tịch VFF Lê Khánh Hải với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nigeria tại Việt Nam, Francis Efeduma. Ngài đại sứ đã bày tỏ mong muốn là cầu nối để tổ chức trận giao hữu giữa Việt Nam và Nigeria trong thời gian tới. VFF tất nhiên chào đón nồng nhiệt ý tưởng này.

Theo phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, VFF sẽ nghiên cứu, tổ chức trận giao hữu để phục vụ công tác chuyên môn cho ĐTQG và đội tuyển U23, trên hành trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 cũng như SEA Games 30 vào cuối năm nay.

ĐT Nigeria hiện đứng thứ 42 trên BXH FIFA, hơn ĐT Việt Nam 55 bậc.

Tin cùng chuyên mục