VFF: "Không phải cứ muốn là vô địch SEA Games, bóng đá cần may mắn nữa"

  • 24/07/2017 07:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Phó chủ tịch truyền thông Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Xuân Gụ cho biết Thường trực VFF sẽ bay sang Malaysia sát cánh cùng U22 Việt Nam và hỗ trợ tối đa cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Ngày 23-7, tại TP.HCM, Ban chấp hành VFF đã nhóm họp bàn nhiều vấn đề quan trọng của bóng đá nước nhà giai đoạn 6 tháng cuối năm, trong đó trọng tâm là SEA Games 29 tại Malaysia vào tháng 8 tới.

Thông tin sau cuộc họp này, Phó Chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết: "Chủ trương của lãnh đạo VFF đã quyết định trong buổi họp là tất cả phải tập trung cao độ để giành thành tích cao nhất. Thường trực VFF sẽ có mặt ở Malaysia để sát cánh cùng U22 Việt Nam ở SEA Games 29".

Phó Chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ

Phó Chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ

Ông Nguyễn Xuân Gụ nhắc lại chỉ tiêu U22 Việt Nam phải vào tới trận chung kết và khi đạt được mục tiêu rồi thì phải nỗ lực giành HCV.

"Chưa vào thi đấu thì không thể nói chúng ta có trình độ vượt trội so với các đối thủ khác. Đá bóng thì phải có may mắn nữa nên chúng ta không thể nói trước được sẽ vô địch SEA Games. Song với những gì đã chuẩn bị thì chúng ta có cơ sở để lọt đến trận chung kết".

Về phát ngôn mới đây của ông Đoàn Nguyên Đức: "Nếu U22 Việt Nam không vô địch SEA Games 29 thì tôi sẽ thôi chức Phó Chủ tịch VFF, và tôi nghĩ các anh ở Thường trực cũng nên nghỉ hết đi", ông Nguyễn Xuân Gụ cho hay: "Đó là ý kiến cá nhân của anh Đức. Anh ấy cũng nói nếu làm được gì thì sẽ hỗ trợ hết mình cho bóng đá Việt Nam. Khát khao vô địch SEA Games không chỉ của riêng anh Đức mà của toàn thể 90 triệu người dân Việt Nam".

HLV Hữu Thắng cũng xem may mắn là 1 phần tất yếu để có được thành công

HLV Hữu Thắng cũng xem may mắn là 1 phần tất yếu để có được thành công

Cùng nói về chỉ tiêu SEA Games sắp tới, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: "Theo tôi đừng nghĩ bằng mọi cách phải có được chức vô địch mà nên nghĩ về từng trận một và tỉnh táo trong từng trận đấu đó. Tôi và cầu thủ hứa sẽ thi đấu hết sức mình, tuy nhiên để thành công còn cần nhiều yếu tố, trong đó có cả may mắn nữa".

Với tấm vé dự Vòng chung kết U23 châu Á 2018 vừa giành được, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có thêm động lực tinh thần trước khi bước vào chiến dịch SEA Games.

Theo kế hoạch, hôm nay (24-7), đội tuyển sẽ di chuyển ra Hà Nội tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Đội tuyển các ngôi sao K-League ngày 29-7, trước khi sang Hàn Quốc tập huấn sau đó 2 ngày.

Từ nay tới trận ra quân SEA Games chỉ còn 20 ngày. Theo lịch, U22 Việt Nam nằm ở bảng B sẽ lần lượt gặp U22 Timor Leste (15h, ngày 15-8), U22 Campuchia (15h, 17-8), U22 Philippines (19h45, 20-8), U22 Indonesia (19h45, 22-8) và U22 Thái Lan (15h, 24-8).

Tin cùng chuyên mục