Vết bẩn

  • 17/09/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Hạ Liên
  • In bài
ANTĐ - Một buổi sáng, Hương lên ban công nhà mình phơi quần áo và phát hiện ra chiếc áo đang phơi trên sân thượng nhà đối diện có một vết bẩn rõ to. Chị thầm nghĩ: “Vết bẩn rõ như thế mà không phát hiện ra, bà chủ nhà này có vấn đề gì rồi, chắc chắn vợ chồng bất hòa nên mới không tập trung như vậy”. 

Ngày hôm sau, Hương lên tầng và lại nhìn thấy trên một chiếc áo khác mà nhà bên đó mới phơi có một vết bẩn to không kém vết hôm qua. “Đúng là hết thuốc chữa rồi, khéo vợ chồng nhà này sắp li dị đến nơi”, chị ta nghĩ. Từ đó, mỗi ngày Hương lên phơi quần áo lại nhìn sang nhà bên cạnh, lần nào, chị ta cũng thấy vết bẩn trên không cái này thì cái kia. 

Một hôm, có người bạn đến chơi nhà Hương. Chuyện trò chán, Hương mang chuyện nhà hàng xóm ra kể và tỏ vẻ cảm thông: “Chẳng hiểu nhà đó có chuyện gì, mà ngày nào quần áo phơi cũng còn dính nguyên vết bẩn”. Thấy người bạn nghe xong tỏ vẻ ngạc nhiên, Hương dẫn cô lên tầng chỉ tận nơi cho xem. Quả nhiên, giữa đám quần áo phơi bên dây nhà đó có một chiếc áo trắng dính vết bẩn khá to. Đúng lúc ấy, có cơn gió thổi qua, đám quần áo bay lên. Người bạn lập tức nhận ra đó là gì. Cô đi đến gần cửa kính, sau đó với tấm khăn gần đó lau sạch mảng kính trước mặt mình. “Vết bẩn trên quần áo”  lập tức không còn. Hóa ra bấy lâu nay, Hương đã tưởng vết bẩn trên cửa kính nhà mình là vết bẩn trên quần áo nhà người.

Thỉnh thoảng bạn hãy lau sạch “cửa sổ” của tâm hồn mình, để có thể nhìn thế giới xung quanh một cách đẹp đẽ hơn.

(Theo Xiaogushi)

Tin cùng chuyên mục