Vào tù từ việc trẻ nhỏ tranh giành đồ chơi

  • 27/09/2013 23:45
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Tối 7-9-2011, chị Vũ Kim Yên, trú quận Hoàn Kiếm đưa cháu xuống sân tập thể nhà Gỗ ở phường Chương Dương chơi. Tại đây, cháu  của chị Yên đã giành nhau đồ chơi với con gái anh Ngô Quang Nam (SN 1986) cũng ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. Có mặt trông nom con, cháu, chị Yên và vợ anh Nam đã xảy ra xô xát, đánh lộn nhau. Ấm ức, vợ anh Nam liền điện thoại cho chồng về ngay sân tập thể gần nhà để giải quyết.

Ngay sau khi có mặt, anh Nam đã bảo chị Yên đi về, đồng thời cũng bắt vợ phải đưa con về nhà ngay. Lúc này, Vũ Mạnh Tuấn (SN 1972, trú ở tập thể Chương Dương, phường Chương Dương) – em trai chị Yên ngồi uống bia ở gần đó cũng chứng kiến sự việc. Lát sau, Tuấn  về nhà và tình cờ nghe thấy anh Nam đứng nói chuyện qua điện thoại với ai đó và bảo: “Đến đập nát nhà nó đi”.

Cho rằng anh Nam đang gọi người đến “bắt nạt” gia đình mình, Tuấn vội chạy về nhà lấy dao nhọn ra để đâm anh Nam. Phát hiện Tuấn cầm dao xông đến, anh Nam vội bỏ chạy, song bị vấp ngã. Nhân cơ hội ấy, Tuấn đuổi kịp và chém một nhát vào gáy nạn nhân. Và trong lúc  chống lại đối thủ, anh Nam lại bị Tuấn đâm một nhát nữa vào nách trái. Sau đó, Tuấn rút dao ra, rồi bỏ chạy về nhà. Mặc dù bị thương nhưng nạn nhân sau đó vẫn cùng với anh trai kéo đến nhà Tuấn để đánh nhau tiếp. Tuy nhiên, ngay sau khi đến đây thì nạn nhân gục ngã. Do được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên anh Nam đã may mắn thoát chết. 

Với hành vi nêu trên nên tại phiên tòa hôm qua (27-9), Vũ Mạnh Tuấn đã bị VKSND TP Hà Nội cáo buộc đã phạm vào tội “Giết người”, quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Vũ Mạnh Tuấn 7 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục