Uống nhầm thuốc chống trầm cảm, cụ ông Hà Nội lơ mơ, ngất lịm trên sàn nhà

  • 05/12/2018 15:55
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đi làm về, người nhà hốt hoảng phát hiện cụ T., 74 tuổi (ở Hà Nội) đang nằm trên sàn nhà trong tình trạng ý thức lơ mơ, tiểu tiện không tự chủ, bên cạnh là vỉ thuốc chống trầm cảm Amitriptyline mà một người trong gia đình đang dùng bị thiếu khoảng 15 viên…
Khi bị ngộ độc thuốc, cần đưa ngay người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu

Khi bị ngộ độc thuốc, cần đưa ngay người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu

(Ảnh minh họa)

Chiều 5-12, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông tin cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân 74 tuổi bị ngộ độc do uống nhầm quá liều thuốc chống trầm cảm.

Qua lời kể lại, chiều 3-12, cụ ông này ở nhà một mình, bị đau bụng, đi ngoài nên đã tự tìm tủ thuốc có sẵn tại nhà để lấy thuốc uống. Nhưng sau khi uống một vốc thuốc thì hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn…

Khi người nhà đi làm về phát hiện, bệnh nhân đang nằm trên sàn nhà trong tình trạng ý thức lơ mơ, gọi hỏi biết nhưng chậm chạp, tiểu tiện không tự chủ. Đáng chú ý hơn, qua kiểm tra, gia đình đã phát hiện thấy thiếu khoảng 15 viên thuốc chống trầm cảm Amitriptyline mà người nhà bệnh nhân đang dùng.

Nghi ngờ cụ ông uống nhầm thuốc, gia đình đã đưa bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện 108. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc do dùng quá liều thuốc chống trầm cảm.

Các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, hỗ trợ hô hấp, truyền dịch giải độc, lợi tiểu và theo dõi sát chức năng sống của bệnh nhân. Sau hơn 10 tiếng được cấp cứu, bệnh nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch, ý thức tỉnh lại và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Các bác sĩ khuyến cáo, trong trường hợp ngộ độc thuốc hoặc các loại hóa chất nói chung, cần nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu. Nếu có thể thì hỏi xem người bệnh đã sử dụng thuốc gì, số lượng bao nhiêu, đem theo vỏ loại thuốc đó hoặc đơn thuốc đó đến bệnh viện… để giúp các bác sĩ nhanh chóng đưa ra được phương pháp cấp cứu phù hợp, kịp thời.

Tin cùng chuyên mục