Uống cà phê không làm tăng nguy cơ mắc bệnh vảy nến

  • 20/03/2012 08:58
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ phát hiện thấy không có mối liên quan giữa uống cà phê và các bệnh về da.

Tiến sĩ Abrar Qureshi và các đồng nghiệp tại Bệnh viện Brigham và Phụ nữ tại Boston, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu tìm hiểu xem liệu có mối liên quan giữa bệnh da và cà phê hay không.

Uống cà phê không làm tăng nguy cơ mắc bệnh vảy nến

Họ đã nghiên cứu hơn 82.000 đối tượng trong Nghiên cứu Sức khỏe Y tá. Tất cả các đối tượng được yêu cầu trả lời bản câu hỏi về đồ ăn thức uống hàng ngày vào năm 1991 và đều không mắc bệnh vảy nến tại thời điểm nghiên cứu.

Qua 14 năm tiếp theo, gần 1000 đối tượng nghiên cứu bị bệnh vảy nến.

Lúc đầu, có vẻ như nguy cơ mắc bệnh da này lớn hơn một chút ở những người uống nhiều cà phê song những người uống cà phê cũng là những người hút nhiều thuốc lá hơn những người khác.

Các nghiên cứu trước đó của nhóm nhà khoa học này cho thấy cả thuốc lá và rượu đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh vảy nến. Vì vậy sau khi tính đến 2 yếu tố này, các nhà khoa học phát hiện thấy không có mối liên quan giữa uống cà phê và các bệnh về da. Thậm chí, tỷ lệ kháng viêm của cà phê còn giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh vảy nến.

Uống cà phê không làm tăng nguy cơ mắc bệnh vảy nến

Các nhà khoa học tin rằng bệnh vảy nến là do hệ miễn dịch bất thường tấn công lại chính các tế bào của cơ thể và gây ra những mảng da đỏ, đóng vảy trên khắp cơ thể và thường gây ngứa, đau và khó chịu.

Các biện pháp điều trị căn bệnh này gồm có bôi kem tại chỗ, chiếu tia UV và các thuốc toàn thân nhắm tới hệ miễn dịch.

Nghiên cứu được đăng trên tờ Archives of Dermatology.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục