Ứng tiền trước để mua mủ cao su, lừa đảo chiếm đoạt gần 15 tỉ đồng

  • 22/03/2016 16:01
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Nhiều lần vay mượn nợ của người quen, Hà mất khả năng chi trả nên sinh kế ứng tiền đi mua mủ cao su, rồi chiếm đoạt của nhiều bị hại số tiền gần 15 tỉ đồng.

Ngày 22-3, TAND Cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm bác kháng cáo tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Dương Thị Hà (SN 1978, ngụ tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền lên đến gần 15 tỉ đồng.

Theo hồ sơ vụ án, do có mối quan hệ làm ăn từ trước nên Hà đã nhiều lần mượn nợ của bà Lê Thị Nguyệt (ngụ thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu) 463 triệu đồng. Bà Nguyệt thường xuyên đòi tiền nhưng Hà không có tiền trả.
Bị cáo Dương Thị Hà

Bị cáo Dương Thị Hà

Bị cáo Dương Thị Hà 

Khoảng tháng 7-2014, Hà nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của bà Nguyệt nên tiếp tục ứng tiền để Hà đi thu mua mủ cao su về bán lại cho Nguyệt với giá rẻ để kiếm lãi trả nợ cho Nguyệt. Tin tưởng nên bà Nguyệt đồng ý giao tiền cho Hà “làm ăn”. Chỉ tính trong 2 tháng (từ tháng 8 đến tháng 10/2014), bà Nguyệt đã đưa cho Hà 23 lần với hơn 9 tỉ đồng để Hà đi mua mủ cao su.

Bằng cách ứng tiền trước của bà Nguyệt để để  tìm mua mủ cao su giá cao bán lại cho bà này với giá thấp để tạo uy tín trong thời gian đầu. Sau đó, Hà dùng thủ đoạn gian dối bằng cách thỏa thuận nhận hàng trước, trả tiền sau để chiếm đoạt tiền của bà Nguyệt hơn 9 tỉ đồng và 2 bị hại khác hơn 2,1 tỉ đồng. .

Đến lúc không còn tiền mua mủ cao su giao và không có tiền giao cho bà Nguyệt, Hà đã vay tiền để chiếm đoạt của chị Nguyễn Thị Huệ 2,8 tỉ đồng, anh Nguyễn Ngọc Lên 800 triệu đồng, chị Trần Thị Nga 100 triệu đồng.

HĐXX cấp phúc thẩm xét thấy, hành vi của Dương Thị Hà là nguy hiểm cho xã hội, phạm tội thuộc trường hợp rất nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của công dân, còn ảnh hưởng đến trật tự trị an xã hội nên không chấp nhận giảm án cho bị cáo.

Tin cùng chuyên mục