Tuyển sinh ngành Y đa khoa, ĐH Kinh doanh và Công nghệ phải giải trình

  • 17/08/2016 05:49
  • 0 bình luận
  • Bảo Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trước thông tin hơn 100 thí sinh đã nộp hồ sơ nguyện vọng 1 vào ngành Y Đa khoa trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu trường này giải trình về việc thông báo tuyển sinh khi chưa có ý kiến của Bộ GD-ĐT. 

Đồng thời, Bộ yêu cầu trường nếu đã nhận hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y đa khoa của thí sinh thì phải liên hệ với thí sinh để trả lại hồ sơ cho thí sinh ngay trong ngày 16-8 để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác của thí sinh. 

Ông Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ cho biết, việc trường này thông báo tuyển sinh ngành Y, dược là do trường đã thực hiện xong hợp đồng mua bán thiết bị đã ký trị giá 23 tỷ đồng; bổ sung tối thiểu 1 thạc sĩ môn phân tích kiểm nghiệm đối với ngành Dược học và báo cáo  Bộ GD-ĐT. Bộ GD-ĐT cũng đã gửi hồ sơ của trường đến Bộ Y tế để cho ý kiến về đề nghị tuyển sinh của trường. 

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT: “Bộ GD-ĐT đang chờ ý kiến trả lời của Bộ Y tế để quyết định về việc có cho phép trường tuyển sinh ngành Y đa khoa hay không.  Khi trường chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa thì không được thông báo tuyển sinh, không được nhận hồ sơ xét tuyển”.

Tin cùng chuyên mục