ĐH Kinh doanh và Công nghệ: Lằng nhằng tuyển sinh ngành Y dược

  • 16/08/2016 17:46
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong vòng 3 ngày, thông báo tuyển sinh ngành Y dược của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thay đổi liên tục từ việc xét tuyển từ 18 điểm rồi rút thông báo tuyển sinh và hiện nay là 20 điểm trong khi trường vẫn chưa được sự đồng ý từ Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế về việc tuyển sinh hai ngành này.

Chia sẻ trên Fanpage dành cho tân sinh viên năm nay trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: “Em đã quyết tâm học ngành Dược ở đây nhưng hiện tại đang có một số thông tin nói rằng Bộ GD-ĐT vẫn chưa cho phép trường tuyển sinh ngành này khiến em và gia đình khá hoang mang”.

Được biết, ngày 13-8, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã công bố điểm nhận hồ sơ vào ngành Y đa khoa và Dược học là 18 điểm. Mức điểm này đã khiến dư luận lo ngại về chất lượng đào tạo ngành Y, Dược nếu trường lấy điểm chuẩn thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung của các trường Y, Dược khác. Tuy nhiên, sau đó, lãnh đạo ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã lập tức bỏ nội dung điểm chuẩn ngành Y đa khoa và Dược học ra khỏi thông báo này.

Thí sinh băn khoăn về tính hợp pháp trong việc tuyển sinh ngành Y dược của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Thí sinh băn khoăn về tính hợp pháp trong việc tuyển sinh ngành Y dược của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Ngày 16-8, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ về vấn đề này ông Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, 18 điểm chỉ là mức điểm nhận hồ sơ và trường sẽ xét hồ sơ theo điểm từ cao đến thấp. Còn về việc phải rút lại thông báo là do chờ ý kiến của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Cũng theo ông Vũ Văn Hóa, theo kết luận của Đoàn kiểm tra liên Bộ Y tế và GD-ĐT vào cuối năm 2015, thì khi trường đã thực hiện xong hợp đồng mua bán thiết bị đã kí trị giá 23 tỉ đồng; bổ sung tối thiểu 1 thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm đối với ngành Dược học và báo cáo 2 Bộ thì trường được phép tuyển sinh ngành này năm 2016.

Nhà trường đã có báo cáo về việc thực hiện Biên bản của đoàn kiểm tra kèm theo hồ sơ minh chứng của ngành Y đa khoa và Dược gửi đến Bộ GD-ĐT. Bộ GD-ĐT cũng đã gửi hồ sơ của trường đến Bộ Y tế để cho ý kiến về đề nghị tuyển sinh của trường.

Tuy nhiên, theo ông Vũ Văn Hóa, phía Bộ Y tế vẫn chưa trả lời chính thức và  yêu cầu phải có xác nhận của đoàn kiểm tra liên Bộ, trong khi đoàn kiểm tra này đã giải tán sau khi có kết luận kiểm tra trường vào tháng 12-2015. “Chúng tôi đang kiến nghị Bộ GD-ĐT có trả lời sớm, xác nhận điều kiện nhà trường đã bổ sung để chúng tôi được tuyển sinh ngay thời điểm này” – ông Vũ Văn Hóa cho biết.

Mặc dù vậy, ngày 16-8, trên trang web của trường này vẫn đưa ra thông báo tuyển sinh ngành Y dược với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 20 điểm trở lên. Trong khi đó, Bộ GD-ĐT thông tin, khi chưa có ý kiến chính thức của hai Bộ, trường này chưa được phép tuyển sinh và đã đề nghị phải rút thông báo tuyển sinh vào  2 ngành này.

Tin cùng chuyên mục