Tướng Shoigu nêu lý do hoãn cấp T-14 Armata cho quân đội Nga

  • 06/03/2021 07:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga, ông Sergei Shoigu, mới đây đã đưa ra những lý do chính khiến xe tăng T-14 Armata chưa thể cấp cho quân đội Nga.
Tướng Shoigu nêu lý do hoãn cấp T-14 Armata cho quân đội Nga ảnh 1

Xe tăng T-14 Armata của Nga

Tướng Shoigu mới đây thông tin cho biết: "Việc giao xe tăng hạng nặng T-14 Armata cho quân đội Nga sẽ bắt đầu vào năm 2022, lý do chính cho sự chậm trễ này là do các phương tiện chiến đấu này phải vượt qua các cuộc thử nghiệm bắt buộc".

Ngoài ra, theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, vào năm 2022, dự kiến ​​sẽ chỉ có một lô xe tăng T-14 Armata thử nghiệm công nghiệp được đưa vào phục vụ trong quân đội Nga, không loại trừ khả năng các nguồn cung cấp quy mô lớn sẽ bị rời lại, có thể đến năm 2023.

Trước đó, người ta biết được rằng, việc cung cấp lô công nghiệp thử nghiệm của Armata sẽ bắt đầu vào năm 2021, với việc cung cấp các mẫu thiết bị nối tiếp vào năm 2022.

Hiện vẫn chưa rõ xe tăng T-14 Armata của Nga đang được thử nghiệm ở giai đoạn nào, tuy nhiên, trước đó có thông tin cho rằng, phương tiện chiến đấu này đã được thử nghiệm thành công ở Syria.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục