Nga lên kế hoạch phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk

  • 05/03/2021 09:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga mới đây cho biết, tàu ngầm Severodvinsk năm nay sẽ là tàu ngầm đầu tiên của Nga bắn tên lửa siêu thanh Zircon.
Nga lên kế hoạch phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk ảnh 1

Nga lên kế hoạch phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk

“Chúng tôi đã lên kế hoạch cho vụ phóng tên lửa Zircon từ tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk. Hiện vẫn chưa có ngày chính xác cho việc này, nhưng rất có thể chúng sẽ được tiến hành sớm nhất vào tháng 6-2021. Đây sẽ là những vụ phóng tên lửa siêu thanh Zircon đầu tiên từ tàu ngầm Severodvinsk và cũng là vụ phóng tên lửa siêu thanh đầu tiên được thự hiện vào năm 2021. Sau khi thử nghiệm thành công, tên lửa Zircon sẽ được đưa vào phục vụ cho hạm đội Nga”, một nguồn tin trong trong tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga tiết lộ.

Các chuyên gia quân sự Nga lưu ý rằng, các vụ phóng thử tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk sẽ không phải là những vụ duy nhất - một số vụ thử nghiệm vũ khí siêu thanh khác của Nga đã được lên kế hoạch sẽ được tiến hành vào cuối năm nay.

Theo dữ liệu của hãng tin Avia.pro, tên lửa Zircon tồn tại ở hai phiên bản - được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên biển và mặt đất, và tầm bắn của nó có thể lên tới 1.500 km.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục