Nga: Xe bọc thép "Tiger" đang chinh phục thành công thị trường Trung Đông

  • 22/02/2021 15:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin TASS ngày 21-2 dẫn lời ông Alexander Krasovitsky, Tổng Giám đốc Công ty công nghiệp-quân sự Nga cho biết, xe bọc thép "Tiger" của nước này đang chinh phục rất thành công thị trường Trung Đông.
Nga: Xe bọc thép "Tiger" đang chinh phục thành công thị trường Trung Đông ảnh 1

Xe bọc thép "Tiger" của Nga

“Trong số các loại xe bọc thép bánh lốp của nhiều nhà sản xuất trên thế giới, những người mua từ Trung Đông đặc biệt quan tâm đến xe bọc thép dòng Tiger của Nga, vì nó có tính năng cơ động tốt, độ tin cậy cao”, ông Krasovitsky, người đại diện cho các sản phẩm quân sự Nga tại triển lãm Quốc phòng Quốc tế (IDEX) 2021 nói với các phóng viên.

“Hầu hết các sản phẩm chính của chúng tôi, bao gồm cả những sản phẩm dành cho mục đích quân sự, đều có nhu cầu ở Trung Đông. Đặc biệt phổ biến là xe đặc chủng SBM VPK-233136 Tiger bọc thép năm cửa và xe bọc thép đa năng VPK-59095S VPK-Ural", ông Krasovitsky nhấn mạnh.

Xe bọc thép "Tiger" có khả năng tuần tra khu vực, hộ tống và bảo vệ các đoàn xe, tiến hành trinh sát và cũng hỗ trợ hỏa lực cho các đơn vị. Phương tiện quân sự này nặng gần 7 tấn. Nó có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa 120 km/h.

Được biết, IDEX lần thứ 15 đã được khai mạc ngày 21-2 tại Abu Dhabi - thủ đô của Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE), và kéo dài đến hết ngày 25-2-2021.

Trước đó, ngày 20-2, UAE cũng tổ chức Hội nghị Quốc phòng Quốc tế 2021, với sự tham gia của 24 chuyên gia trong lĩnh vực quốc phòng và trên 1.000 đại biểu khác tới từ 80 quốc gia trong khu vực và quốc tế tham dự trực tiếp hoặc qua hình thức trực tuyến.

Theo Topwar News

Tin cùng chuyên mục