Ấn phẩm thông tin Mena Defense vừa công bố những bức ảnh đầu tiên trong đó có thể thấy ít nhất ba bệ phóng di động của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph được đặt trên xe tải BAZ-64.022 hiện diện ở Algeria.
Đây là bằng chứng cho thấy các tổ hợp S-400 Triumph thực sự xuất hiện trong kho vũ khí của quốc gia Bắc Phi này.
Hiện vẫn chưa rõ thông tin chi tiết về hợp đồng ký kết giữa Nga và Algeria liên quan đến việc cung cấp các tổ hợp S-400 Triumph, tuy nhiên, Algeria từng nhiều lần cho biết họ rất quan tâm đến việc mua các hệ thống phòng không thế hệ mới này của Nga.
Theo thông tin do truyền thông Nga cung cấp, các tổ hợp S-400 Triumph của lực lượng vũ trang Algeria được triển khai ở các khu vực phía Tây Nam và phía Tây nước này, nơi hiện đang đặt hai tổ hợp S-2003PMU-300 mà Algeria mua của Nga trước đó.
Việc bàn giao các hệ thống tên lửa phòng không S-400 sẽ không chỉ tăng cường sức mạnh cho quân đội Algeria mà còn sẽ cung cấp thêm khả năng phát hiện các mục tiêu tầm xa của nước này.
Như vậy, hiện nay Algeria là nhà khai thác nước ngoài thứ ba của hệ thống phòng không S-400 Triumph sau Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.
Được biết, vào cuối năm nay, các tổ hợp S-400 của Nga cũng sẽ tới Ấn Độ, điều này cho thấy vũ khí này của Nga rất có hiệu quả và đang ngày càng được nhiều nước trên thế giới quan tâm.
Đáng chú ý là, trước đó có thông tin cho rằng, Algeria cũng đã ký hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga.
S-400 Triumph là hệ thống tên lửa phòng không đa kênh được trang bị nhiều loại tên lửa với các tầm bắn khác nhau.
Hệ thống này có khả năng tiêu diệt các loại máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo chiến thuật.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Hệ thống phòng không S-400 của Nga hiện diện ở Algeria

  • 05/03/2021 09:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Mới đây đã xuất hiện những bức ảnh đầu tiên về hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga được đưa vào trang bị cho lực lượng vũ trang Algeria.

Theo Avia-pro

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC