Vì sao UAV Okhotnik của Nga không được trang bị tên lửa siêu thanh?

  • 22/02/2021 09:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bất chấp những thông tin xuất hiện rằng máy bay không người lái (UAV) tấn công hạng nặng Okhotnik của Nga được lên kế hoạch trang bị tên lửa siêu thanh, người ta biết rằng, trên thực tế, nó sẽ không thể sử dụng loại vũ khí này, mặc dù về bản chất, hầu hết các hệ thống giống hệt hệ thống của tiêm kích Su-57.
Vì sao UAV Okhotnik của Nga không được trang bị tên lửa siêu thanh? ảnh 1

UAV Okhotnik của Nga vẫn sẽ không được trang bị tên lửa siêu thanh

Một trong những lý do chính khiến UAV Okhotnik không nhận được tên lửa siêu thanh là do tốc độ bay của phương tiện bay này không đủ, không thể đạt tốc độ siêu thanh, và thông số này chính là chìa khóa cho việc sử dụng vũ khí siêu thanh.

Trước đó, người ta cho rằng, UAV Okhotnik sẽ có khả năng phát triển tốc độ siêu thanh ở độ cao bay thấp, tuy nhiên, theo dữ liệu mới nhất, tốc độ bay tối đa của UAV tấn công hạng nặng của Nga sẽ bị giới hạn bởi tốc độ âm thanh, điều này sẽ không cho phép sử dụng tên lửa siêu thanh, ít nhất, chúng ta đang nói về đạn không đối đất.

Tuy nhiên, các chuyên gia chú ý đến thực tế rằng, tên lửa tầm trung siêu thanh dành cho UAV tấn công này của Nga sẽ khá đủ để đối phó với kẻ thù trên không hoặc tiêu diệt bất kỳ mục tiêu trên biển hay mặt đất nào.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục