Từng bước tạo chuyển biển trật tự, giao thông ở đô thị cửa ngõ Thủ đô

  • 27/01/2021 08:19
  • 0 bình luận
  • Lê Toàn Liêm
  • In bài
ANTD.VN -  Phường Hoàng Liệt là địa bàn cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội, với diện tích tự nhiên gần 5km 2 , là một trong những phường có số dân đông nhất của cả nước.

Với tốc độ đô thị hóa cao nhưng cơ sở hạ tầng không đồng bộ, còn thiếu nhiều công trình công cộng và đặc biệt là các điểm trông giữ xe cho người dân sinh sống trên địa bàn nên phường Hoàng Liệt luôn là địa bàn nóng của Thành phố về TTATGT, TTĐT, TTCC.

Từng bước tạo chuyển biển trật tự, giao thông ở đô thị cửa ngõ Thủ đô ảnh 1

Lực lượng chức năng nhắc nhở một trường hợp vi phạm quy định dừng đỗ phương tiên

Trên địa bàn phường hiện có 5 khu dân cư truyền thống, 4 khu đô thị, 3 khu tập thể với tổng số hơn 8 vạn dân cư đang sinh sống. Trong 4 khu đô thị có gần 80 tòa nhà chung cư cao tầng đã đưa vào sử dụng. Song song với tình hình dân cư tăng đột biến, tốc độ đô thị hóa nhanh là những vấn đề tiềm ẩn phức tạp về ANTT, nhất là dịp cuối năm khi Tết cận kề.

Chủ động nhận thức rõ vấn đề ấy, được sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp sát sao, trách nhiệm của Ban chỉ huy CAQ và các đội nghiệp vụ, lực lượng CSGT, Thanh tra GTVT, cán bộ chiến sỹ Công an phường Hoàng Liệt luôn cố gắng thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm để người dân sinh sống trên địa bàn phường yên tâm.

Công an phường Hoàng Liệt đã thực hiện tốt công tác nhận định, đánh giá tình hình để từ đó tham mưu cho UBND phường xây dựng các đợt ra quân xử lý các vi phạm về TTĐT, TTCC, phát động đoàn thanh niên tham gia các buổi dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm tại các ô đất trống, và đặc biệt phối hợp cùng đoàn thanh niên quận Hoàng Mai thực hiện vẽ tranh truyền thống tại các tủ điện, trang trí các bồn hoa tại các tuyến đường chính của quận đảm bảo văn minh đô thị, các con đường, tuyến phố sạch đẹp.

Từng bước tạo chuyển biển trật tự, giao thông ở đô thị cửa ngõ Thủ đô ảnh 2

Một trường hợp dừng đỗ sai quy định bị lập biên bản

Đặc biệt hơn, căn cứ kế hoạch thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, TTĐT, TTCC dịp tết Dương Lịch, tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu xuân 2021, Công an phường xây kế hoạch, trong đó thường xuyên tuyên truyền kiến thức pháp luật, tinh thần cảnh giác trong các khu dân cư nhằm nâng cao ý thức của người dân về chấp hành pháp luật, bảo đảm ANTT khu dân cư cũng như đảm bảo tài sản.

Từ ngày 1-12-2020 đến nay, Công an phường Hoàng Liệt đã xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm về TTATGT, TTĐT, TTCC, gồm 7 trường hợp xe ô tô dùng đỗ sai quy định, xử phạt 7 trường hợp vi phạm về môi trường, hơn 100 trường hợp vi phạm điều khiển mô tô không đội mũ bảo hiểm và gần 200 trường hợp vi phạm về TTĐT, trên dưới 20 trường hợp “cò xe”…

Mới đây nhất, hồi 22h30 ngày 14-1, quá trình TTKS trên địa bàn phường, Cong an phường Hoàng Liệt đã phát hiện 1 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, thanh niên này không có giấy tờ tùy thân nên tổ công tác Công an phường đã mời về trụ sở xác minh.

Qua đó, cơ quan Công an làm rõ danh tính nam thanh niên trên là Cao Xuân Minh (SN 2000, quê quán Quỳnh Lưu, Nghệ An). Sáng 13-1, Minh đã trộm cắp chiếc xe máy và đang trên đường tìm nơi tiêu thụ thì bị cơ quan Công an kiểm tra, phát hiện. Công an phường Hoàng Liệt đã báo cáo BCH Công an quận Hoàng Mai nắm vụ việc và bàn giao đối tượng về Công an huyện Quỳnh Lưu – Nghê An tiếp tục điều tra, làm rõ.

“Vẫn biết còn nhiều áp lực, khó khăn, nhưng vì lợi ích chung, vì sự nghiêm minh của pháp luật và sự phát triển văn minh của địa bàn, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng triển khai các kế hoạch để từng bước lập lại, duy trì ổn định TTGT-TTĐT, trên tinh thần đồng thuận, thấu hiểu của người dân”, chỉ huy Công an phường Hoàng Liệt bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục