"Tủ sách Hà Nội trong mắt một người" có điều gì hấp dẫn độc giả?

  • 17/04/2018 16:36
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 17-4, tại Hà Nội đã diễn ra buổi giới thiệu và ra mắt “Tủ sách Hà Nội trong mắt một người” của NXB Trẻ và giao lưu cùng nhà văn Đỗ Phấn.
Quang cảnh buổi giới thiệu và ra mắt "Tủ sách Hà Nội trong mắt một người"

Quang cảnh buổi giới thiệu và ra mắt "Tủ sách Hà Nội trong mắt một người"

Hà Nội mấy mươi năm qua mang trong mình những đổi thay trên cả mặt người và mặt phố. Với mong muốn độc giả có thể dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu về văn hóa, đời sống, con người, thói quen ăn mặc, giọng nói, và cả từng nếp sinh hoạt thường nhật... của Hà Nội vài thập kỷ gần đây, NXB Trẻ ra mắt “Tủ sách Hà Nội trong mắt một người”.

Đến với tủ sách, độc giả sẽ tiếp cận với những tri thức địa dư – lịch sử, nhịp điệu Hà Nội ngày hôm nay và sự giao hòa với Hà Nội ký ức... được ghi dấu rành mạch, chi tiết, sinh động.

Đại diện NXB Trẻ cho biết, “Tủ sách Hà Nội trong mắt một người hứa hẹn” quy tụ nhiều cây viết với đa dạng những điểm nhìn, câu chuyện khác nhau. Qua đó, chân dung một thành phố dần hiện ra đầy đủ trong mắt người đọc trên nhiều chiều kích: đi xa về gần, từ quá vãng tới hiện tại, từ cụ thể đến khái quát...

Do đó, tủ sách không chỉ dành cho những ai sinh ra và lớn lên từ Hà Nội, mà còn dành cho những người yêu và muốn biết về thành phố này.

Những tác phẩm của nhà văn Đỗ Phấn được giới thiệu trong tủ sách "Hà Nội trong mắt một người"

Những tác phẩm của nhà văn Đỗ Phấn được giới thiệu trong tủ sách "Hà Nội trong mắt một người"

“Tủ sách Hà Nội trong mắt một người” mở đầu với 4 cuốn sách của họa sĩ – nhà văn Đỗ Phấn: “Bâng quơ một thời Hà Nội”, “Đi chơi Bờ Hồ”, “Ngẫm ngợi phố phường”, “Ngồi lê đôi mách với Hà Nội”.

Nhà văn Đỗ Phấn cho biết, ông cảm thấy vinh dự khi là người đầu tiên giới thiệu sách của mình trong “Tủ sách Hà Nội trong mắt một người”. Cá nhân ông cho rằng tủ sách sẽ có sức sống lâu dài, bởi nguồn duy trì tủ sách đáp ứng cả hai tiêu chí để bền vững: người viết và câu chuyện được viết ra.

Nhà văn Đỗ Phấn lý giải, người viết về Hà Nội đang ngày càng nhiều lên, câu chuyện của Hà Nội diễn ra hằng ngày và không bao giờ dừng lại.

Nhà văn khẳng định, việc ra mắt “Tủ sách trong mắt một người” là hướng đi đúng của NXB Trẻ. Ông cũng bày tỏ mong đợi trong tương lai tủ sách sẽ quy tụ thêm những tác giả viết về Hà Nội ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Đồng quan điểm với nhà văn Đỗ Phấn, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ, bên cạnh những tác phẩm của các nhà văn lớn tuổi, đã thành danh và có những cuốn sách rõ ràng viết về Hà Nội thì NXB cũng nên tổ chức một cuộc vận động để tủ sách này dày dặn hơn với những sáng tác mới, theo nghĩa đương đại hơn.

Tin cùng chuyên mục