Từ lời khai bị “cướp tiền”...

  • 29/09/2011 00:02
  • 0 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT - CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội đã làm rõ “hung thủ” gí dao vào cổ cướp 60 triệu đồng của chị Nguyễn Thị Hải A (SN 1970), trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Theo tường trình của bị hại, vào lúc 21h ngày 19-9, trong lúc đang ngồi xem ti vi tại phòng khách bất ngờ bị một đối tượng nam bịt mặt xông vào dùng dao gí vào cổ chị bắt phải đưa tiền không sẽ giết chết. Quá sợ hãi, chị Nguyễn Thị Hải A đã phải lấy hết số tiền 60 triệu mà gia đình chị tích cóp được đưa cho đối tượng.

Quá trình điều tra, Đội CSHS - CAH Chương Mỹ đã làm rõ, “hung thủ” chính là Nguyễn Doãn V - chồng chị A. Được biết, sáng 18-9, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hải A bán đàn lợn 20 con được hơn 80 triệu đồng. Ngay sau đó, anh V đã lấy 20 triệu đồng đi trả nợ cho một người em họ rồi đi chơi luôn. Đến tối cùng ngày, vừa về tới nhà, giọng “phê phê”, anh V hỏi vợ số tiền còn lại cất ở đâu. Anh V cho biết, đang rất cần tiền để trả nợ cờ bạc và chuộc chiếc xe máy “cắm” ở cửa hiệu cầm đồ…

 Vừa tích cóp được ít tiền để chuẩn bị quay vòng việc chăn nuôi nên chị A nhất định không đưa. Thấy thái độ cương quyết của vợ, anh V rất bực tức. Sau khi chửi bới vợ đủ điều, thấy chị A vẫn không nghe lời, anh này dọa sẽ dùng dao chém chết nếu chị A không đưa tiền. Sợ chồng làm thật, chị này đành “nuốt nước mắt” mở tủ lấy tiền đưa cho chồng. Sau khi thấy anh V ôm túi tiền bỏ đi, vừa xót của, vừa bực tức trước hành động của người chồng, chị Nguyễn Thị Hải A đã đến cơ quan công an trình báo và nói dối việc mình vừa bị một đối tượng nam bịt mặt, gí dao vào cổ dọa giết để cướp tiền.

Qua tìm hiểu được biết, Nguyễn Doãn V sinh ra trong gia đình làm ruộng ở huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Từ nhỏ, V đã nổi tiếng là một đứa trẻ nghịch ngợm và gan lỳ. Lên tới THPT, do theo đòi bạn bè xấu, đối tượng đã bỏ học, bỏ nhà sống lang thang ở khu vực nội thành Hà Nội. Từ đó, Nguyễn Doãn V sa vào con đường cờ bạc, trộm cắp… và đã nhiều lần vào tù ra khám. Mặc dù vậy, với tài ăn nói, V đã cưới được cô vợ hơn mình 3 tuổi; hiền lành, tần tảo và rất chịu thương chịu khó. Hai vợ chồng V đã mua được đất và làm nhà mái bằng khang trang ở một xã gần trung tâm thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Tưởng V sẽ chăm chỉ làm ăn để xây dựng cuộc sống gia đình, nào ngờ thời gian gần đây, “ngựa quen đường cũ”, Nguyễn Doãn V lại sa vào con đường tội lỗi. Đầu năm 2011, V tiếp tục phải vào tù về tội danh trộm cắp tài sản. Tính đến thời điểm này, V đã có tổng cộng 6 tiền án về các tội danh trộm cắp tài sản, phá hoại công trình an ninh quốc gia….

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Nguyễn Doãn V trước pháp luật.\

Tin cùng chuyên mục