Từ chối đưa giấy vệ sinh cho chủ tịch, ngôi sao của Barcelona bị đẩy khỏi Nou Camp

  • 15/03/2016 14:13
  • 0 bình luận
  • Huyền My
  • In bài

ANTĐ - Sa sút phong độ hoặc bất đồng với CLB là lý do thường thấy khiến cầu thủ bị đẩy khỏi đội bóng nào đó. Tuy nhiên, một ngôi sao của Barcelona từng phải rời sân Nou Camp vì lý do hy hữu. 

Cựu Chủ tịch của Barcelona, Jose Luis Nunez đã bán tiền vệ Johan Neeskens chỉ bởi vì ngôi sao này từ chối đưa giấy vệ sinh cho ông trong lúc cần thiết.
Johan Neeskens bị đưa lên thị trường chuyển nhượng vì lý do hy hữu

Johan Neeskens bị đưa lên thị trường chuyển nhượng vì lý do hy hữu

Johan Neeskens bị đưa lên thị trường chuyển nhượng vì lý do hy hữu

Theo giải thích trong cuốn sách mới có tên Barca Inedit, sự số trên xảy ra vào năm 1978 khi Neeskens là một trong những cầu thủ tốt nhất của người khổng lồ xứ Catalan.

Bất chấp là thành viên thuộc “đội hình trong mơ” của đội tuyển Hà Lan, Nunez không ngần ngại đẩy Neeskens khỏi Nou Camp sau khi xảy ra sự cố trên sân Rico Perez của Alicante.

Vì Neeskens từ chối đưa giấy vệ sinh trong lúc cấp bách, Nunez tỏ ra rất giận dữ và tuyên bố sẽ bán ngôi sao này khi có cơ hội. Đúng như “lời hứa” của cựu quan chức này, tuyển thủ người Hà Lan bị đẩy tới New York Cosmos vào năm 1979.

Đó cũng là bước ngoặt đánh dấu sự tuột dốc trong sự nghiệp của Neeskens. Sau 5 năm ở New York Cosmos với 94 trận và 17 bàn thắng, Neeskens trở về quê hương thi đấu cho Groningen và trải qua một số CLB khác, nơi anh hầu như không thi đấu trước lúc giải nghệ vào năm 1991. 

Tin cùng chuyên mục