Messi xô đổ kỷ lục ghi bàn khác tại La Liga

  • 07/03/2016 09:18
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Siêu sao người Argentina đã ghi ít nhất 20 bàn ở La Liga trong 8 mùa giải và không có cầu thủ nào tại giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha đạt được cột mốc đó

Thêm một trận đấu, thêm một kỷ lục khác bị Lionel Messi chinh phục. Ngôi sao người Argentina đã lập cú đúp bàn thắng trong chiến thắng 4-0 của Barcelona tại Eibar, qua đó cải thiện thành tích ghi bàn tại La Liga mùa giải năm nay lên con số 21.
Messi trong pha độc diễn ghi bàn đẹp mắt

Messi trong pha độc diễn ghi bàn đẹp mắt

Messi trong pha độc diễn ghi bàn đẹp mắt

Đó là mùa giải thứ 8 ở La Liga mà Messi ghi được 20 bàn hoặc nhiều hơn và không có bất cứ cầu thủ nào trong lịch sử giải đấu này đạt được thành tích trên.

Tiền đạo của Real Madrid, Cristiano Ronaldo vừa ghi 4 bàn trong chiến thắng 7-1 trước Celta Vigo để vượt mốc ghi 250 bàn tại La Liga (252), nhưng cây săn bàn người Bồ Đào Nha mới chỉ có 7 mùa ghi 20 bàn hoặc nhiều hơn, trong khi các huyền thoại như Alfredo Di Stefano, Ferenc Puskas, Quini và Telmo Zarra đều có 20 bàn hoặc nhiều hơn trong 6 mùa.

Những tên tuổi khác như Hugo Sanchez và cự tiền đạo của Valencia, Mundo đều ghi 20 bàn hoặc nhiều hơn trong 5 mùa giải tại La Liga.

Với cú đúp vào lưới Eibar, Messi tiếp tục phá sâu kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha với 307 bàn.

Ở mùa giải năm nay, đương kim Quả bóng vàng FIFA đã ghi 35 bàn trong 34 trận cho Barcelona. Nếu không phải nghỉ thi đấu 2 tháng vì chấn thương hồi cuối năm 2015, thành tích ghi bàn của Messi sẽ ấn tượng hơn nhiều. 

Tin cùng chuyên mục