Truy tặng giải thưởng Đào Tấn cho cố nhạc sĩ, nhà viết kịch Trương Minh Phương

  • 24/12/2016 19:54
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Cố nhạc sĩ, nhà viết kịch Trương Minh Phương đã được truy tặng giải thưởng Đào Tấn vì những đóng góp cho nền kịch nghệ và nền âm nhạc Việt Nam.

Sáng 24-12 tại Hà Nội, hội thảo về cố nhạc sĩ, nhà viết kịch Trương Minh Phương đã diễn ra với sự tham dự của các nhà nghiên cứu, nhạc sỹ, bạn bè, đồng nghiệp và gia đình nhạc sỹ.

Nhà viết kịch Trương Minh Phương (1931 - 2011) đã có những cống hiến lớn đối với phong trào văn học, nghệ thuật Thừa Thiên - Huế những ngày đầu giải phóng.

Không chỉ là một nhạc sĩ sớm thành danh, ông còn là một cây bút viết kịch tài hoa, giàu tâm huyết với 128 ca khúc, gần 20 ca cảnh, kịch múa hát nhạc mới, 60 tác phẩm từ kịch ngắn, kịch đài, dân ca kịch tới tiểu phẩm sân khấu và 6 công trình nghiên cứu văn nghệ dân gian. 

PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ trao tặng giải thưởng Đào Tấn cho vợ cố nhạc sỹ Trương Minh Phương

PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ trao tặng giải thưởng Đào Tấn cho vợ cố nhạc sỹ Trương Minh Phương


Sinh thời, ông nhận được rất nhiều huân, huy chương như: Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng Ba, Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huy chương Vì sự nghiệp văn hoá, Huy chương Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp âm nhạc... 

Giải thưởng Đào Tấn được tổ chức hai năm một lần nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích trong việc bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc nói chung và di sản Đào Tấn nói riêng.

Tin cùng chuyên mục