Trường khối quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu năm 2020

  • 23/02/2020 16:07
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Năm 2020, 18 học viện, trường sĩ quan, trường CĐ Quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu với yêu cầu qua vòng sơ tuyển và thí sinh phải đăng ký vào trường quân đội ở nguyện vọng đầu tiên.

Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng đã ban hành Quy định chỉ tiêu tuyển sinh và những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ quân sự vào các trường trong quân đội năm 2020.

Theo đó, năm 2020, 18 học viện, trường sĩ quan, trường CĐ Quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu.

Về công tác sơ tuyển, thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Đối với thanh niên ngoài quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, TP trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

Thí sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng (nguyện vọng cao nhất) vào một trường Quân đội ngay từ khi còn làm hồ sơ sơ tuyển. Nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào 1 ngành. Các nguyện vọng còn lại, thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội.

Trường khối quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu năm 2020

Về công tác xét tuyển, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) vào các trường Quân đội, theo nhóm trường:

Nhóm 1, gồm các Học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Ban Tuyển sinh quân sự lưu ý thí sinh: Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo ĐH, CĐ quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng. Các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ.

Các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong Quân đội mà thí sinh đã đăng ký. Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển hoặc nhóm trường thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (nguyện vọng 1) theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Các trường quân đội thực hiện một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội; xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam – nữ (nếu trường có tuyển thí sinh nữ); theo thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo từng Quân khu. Thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú.

Năm 2020, có một số trường quân đội đưa ra những quy định riêng trong xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Cụ thể, trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước.

Học viện Quân y thực hiện một điểm chuẩn chung cho cả 2 tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, Hóa (A00) và Toán, Hóa, Sinh (B00).

Học viện Khoa học quân sự, ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ, thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam hoặc đối tượng thí sinh nữ trong cả nước; thực hiện một điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển: Tổ hợp A00 và A01 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật; tổ hợp D01 và D02 vào ngành đào tạo Ngôn ngữ Nga; Tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Các trường quân đội sử dụng tiêu chí phụ trong trường hợp xét tuyển có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm những tiêu chí phụ để xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, trường trong Quân đội sẽ được xét các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tin cùng chuyên mục