Gia Lai

Trưng cầu kết quả giám định tâm thần đối với hung thủ gây trọng án ở Gia Lai

  • 24/08/2015 15:28
  • 0 bình luận
  • Chí Thạch – Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Hung thủ ban đầu khai báo trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, cho rằng không nhớ nhưng nay đã bình tâm, thừa nhận hành vi... Do hung thủ được có tiền sử bệnh tâm thần, nên cơ quan công an sẽ trưng cầu giám định tâm thần đối với đối tượng này.
Liên quan đến vụ “bắt nóng hung thủ cầm dao truy sát làm 4 người chết, 3 người bị thương” xảy ra chiều 23/8 tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, như ANTĐ điện tử đã thông tin, nguồn tin cho hay, sau một đêm hoảng loạn, đến ngày 24/8 hung thủ Vũ văn Đản (SN 1976) đã bình tĩnh trở lại và khai báo mạch lạc. Trước đó, khi bị bắt thì từ chiều đến đêm 23/8 Đản hoảng loạn, khai báo không nhớ và không hiểu vì sao lại gây án kinh hoàng như thế.
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của các nhân chứng

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của các nhân chứng

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của các nhân chứng

Nguồn tin này cho biết, trong quá trình tố tụng, điều tra, cơ quan công an sẽ tiến hành các thủ tục trưng cầu kết quả giám định tâm thần đối với Đản. Còn theo Đại tá Vũ Văn Lâu, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, Đản từng có tiền sử bệnh tâm thần, trước khi gây án có uống rượu.

Được biết, khi khai báo rõ ràng và trong trạng thái tinh thần ổn định, Đản đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo thông tin điều tra ban đầu của công an và lời khai của Đản, khoảng 9h30 sáng 24/8 Đản và vợ, là chị Nguyễn Thị Lan (SN 1983) có mâu thuẫn, cự cãi với nhau xung quanh việc Đản nhờ vợ đi mượn tiền cho Đản chữa bệnh, nhưng chị này không đồng ý. Sau khi đánh vợ, Đản đi dự một đám tiệc trong xóm.

Đến trưa, khi về nhà, Đản yêu cầu vợ sang một nhà hàng xóm tên D để đòi tiền. Theo lời Đản khai, trước đây D có mượn của Đản 20 triệu đồng, nhưng sau đó chỉ trả được 10 triệu đồng, phần còn lại thì... dây dưa. Khi vợ không đòi được tiền mà quay về nhà thì vợ chồng tiếp tục phát sinh mâu thuẫn cự cãi. Trong cơn kích động, Đản 2 tay cầm 2 dao gây ra vụ án nghiêm trọng như đã nêu. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an cùng với người dân đã vây bắt được Đản, khi đối tượng đang lẩn trốn trong một khu rẫy ở địa phương, trong tình trạng hoảng loạn và kiệt sức. Sau một đêm lấy lời khai, đến sáng 24/8 Đản bị di lý về Phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh để phục vụ công tác điều tra.

Được biết trong diễn biến có liên quan, sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan công an đã bàn giao 4 nạn nhân bị Đản sát hại cho gia đình tổ chức lo hậu sự. Các nạn nhân bị thương tích được xác định là qua cơn nguy kịch và hiện đang điều trị tại bệnh viện ở địa phương

Tin cùng chuyên mục