Trốn truy nã gần 17 năm vì tội hiếp dâm, đối tượng người Hàn Quốc sa lưới pháp luật tại Việt Nam

  • 07/02/2020 14:40
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Sau gần 17 năm trốn lệnh truy nã của Cảnh sát Hàn Quốc, Sim Hoon Sub đã được xác định xuất hiện tại Việt Nam. Sau nhiều lần tìm cách tiếp cận, mới đây, Công an phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã vận động Sim Hoon Sub ra đầu thú. Sim bị cáo buộc tội danh hiếp dâm.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an phường Khương Trung phát hiện một đối tượng nam giới người Hàn Quốc lang thang trên địa bàn có biểu hiện nghi vấn. Đối tượng này thường lảng tránh nơi đông người, hoặc khi thấy có bóng dáng công an thì lẩn trốn, gương mặt tỏ vẻ hoang mang, lo lắng, đôi khi sợ hãi.

Từ nhiều nguồn xác minh, Công an phường Khương Trung xác định đối tượng nghi vấn là Sim Hoon Sub (SN 1977, quốc tịch Hàn Quốc). Ngày 17-9-2003, Sim cùng đồng bọn đã dùng xe ô tô chở một phụ nữ đến một địa điểm vắng, sau đó hành hung nạn nhân cho đến khi người phụ nữ không thể chống cự. Chúng đe dọa, bắt nạn nhân cởi hết quần áo rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Sim bị truy nã vì tội hiếp dâm. Sau gần 17 năm lẩn trốn, đối tượng bị bắt tại Việt Nam

Sim bị truy nã vì tội hiếp dâm. Sau gần 17 năm lẩn trốn, đối tượng bị bắt tại Việt Nam

Khi bị Cảnh sát Hàn Quốc làm rõ hành vi phạm tội và truy lùng, Sim đã trốn sang Thái Lan. Cảnh sát Hàn Quốc sau đó đã ra Lệnh truy nã quốc tế đối với Sim.

Tiếp tục đi sâu xác minh từ các mối quan hệ đã tiếp cận với đối tượng, Công an phường Khương Trung xác định Sim nhập cảnh vào Việt Nam từ năm 2017 và sống lang thang dựa vào sự giúp đỡ của vài người quen...

Với những tài liệu, chứng cứ có được, Công an phường Khương Trung đã tiếp cận, động viên, thuyết phục Sim đầu thú. Đối tượng này sau đó đã đến Công an phường Khương Trung đầu thú để được hỗ trợ nơi ăn nghỉ, chờ các thủ tục bàn giao cho cảnh sát Hàn Quốc xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục