Trốn trại, vừa tới Hà Nội thì bị bắt

  • 19/06/2015 08:12
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài

ANTĐ - Khoảng 12h trưa 15-6, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn, CAP Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm phát hiện một người đàn ông với biểu hiện đáng ngờ đã tiến hành kiểm tra hành chính... Đến lúc này, Tạ Quang Minh (SN 1975) trú tại xã Hợp Thịnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc, đã lộ mình là một kẻ đang bị truy nã.

Tạ Quang Minh là nhân viên lái xe ô tô thuê cho Công ty Cổ phần Công nghệ Đồng Tâm ở ngõ 9, đường Tôn Đức Thắng, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Ngày 13-9-2006, Tạ Quang Minh đưa anh Phùng Văn Kiệt, Giám đốc và chị Phùng Thị Thanh Nhàn là kế toán của công ty đến Ngân hàng Công thương tỉnh Vĩnh Phúc để vay tiền. Sau khi nhận đủ số tiền vay 553.000.000 đồng, chị Nhàn và anh Kiệt đưa cho Minh cầm túi tiền ra để ở ghế phụ xe ô tô, anh Kiệt và chị Nhàn ngồi ghế sau. Khi về đến cổng công ty, Minh đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trên nên khi anh Kiệt, chị Nhàn vừa xuống xe, Minh tăng ga cho xe chạy, mang theo toàn bộ số tiền chạy trốn.

Trốn trại, vừa tới Hà Nội thì bị bắt ảnh 1

Sau 6 năm lẩn trốn, ngày 16-5-2012, Minh bị CAP Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM phối hợp với CATP Vĩnh Yên bắt theo quyết định truy nã. Trong phiên tòa xét xử Tạ Quang Minh vào năm 2012, Tòa án đã tuyên phạt Tạ Quang Minh 8 năm tù giam tại trại giam Vinh Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. 

Sau gần 4 năm thụ án tại trại giam Vinh Quang, khoảng 16h ngày 14-6, khi vừa hết ca lao động, Minh xin đi vệ sinh và đã tách khỏi những phạm nhân khác và bỏ trốn. 

Sau đó, Minh bắt xe khách xuống Hà Nội, đến đúng 12h trưa 15-6, khi Minh đang đi loanh quanh trong ngõ 180 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm thì bị lực lượng công an phát hiện.

Đại tá Trần Mạnh Hùng, Giám thị trại giam Vinh Quang, Vĩnh Phúc cho biết: Tính đến thời điểm này, Tạ Quang Minh đã thụ án được 4 năm - một nửa bản án. Tội của Minh được tính vào diện nghiêm trọng nên trong quá trình thi hành án không được giảm án hay ân xá. Với hành vi trốn trại, rất có thể Tạ Quang Minh sẽ phải đối mặt thêm một bản án khác...    

Tin cùng chuyên mục