Trộm đêm sa lưới

  • 18/01/2013 07:27
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Vào những tháng cuối năm 2012, trên địa bàn các xã Cát Quế, Dương Liễu (huyện Hoài Đức) liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản. 

Theo trình báo của bị hại, tất cả các vụ án đều xảy ra vào ban đêm. Kẻ gian đã lợi dụng sơ hở của chủ nhà để đột nhập vào bên trong lấy cắp nhiều loại thiết bị, dụng cụ có giá trị. Như vụ trộm cắp mới xảy ra tại nhà anh Phí Công Hưng (ở xóm Quê, xã Dương Liễu), đối tượng gây án đã lẻn vào trong lấy đi 1 ti vi Sony 40 inch và 1 xe máy Honda Ari Blade. Trong một số vụ án xảy ra trước đó, kẻ gian còn sử dụng dụng cụ cắt phá để cắt khóa cửa, phá mái tôn hoặc ô thoáng rồi đột nhập vào bên trong, trộm tài sản. 

Trên cơ sở phân tích các dấu vết xuất hiện tại hiện trường và thu thập các tài liệu điều tra, thời gian gần đây, lực lượng CSHS - CAH Hoài Đức đã khoanh vùng được nhóm đối tượng nghi vấn, qua đó xác lập chuyên án đấu tranh. Đến giữa tháng 1-2013, cơ quan công an đã thu thập nhiều bằng chứng cho thấy Nguyễn Vinh Đô (SN 1989), Đỗ Văn Nam (SN 1992), Phan Tiến Tình (SN 1984) và Trần Chung (SN 1979, cùng xã Cát Quế, huyện Hoài Đức) và Phan Tiến Minh (SN 1992, cùng ở Cát Quế, Hoài Đức, hiện đang bỏ trốn) liên quan đến vụ án mất trộm xảy ra tại nhà anh Phí Công Hưng. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do Đô phát hiện ngôi nhà này không đóng cửa chớp tầng 1 nên đêm hôm đó đã rủ Nam và Minh trèo vào bên trong trộm cắp. 

Trong quá trình điều tra, Đô và Nam còn thừa nhận gây ra hơn chục vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Hoài Đức. Một số tang vật đã được các đối tượng mang đi bán cho Trần Chung. Do các đối tượng đi lang thang rồi gây án vào ban đêm nên không nhớ rõ địa điểm trộm cắp. Bước đầu cơ quan công an đã xác định có 9 bị hại, đồng thời tiến hành thu hồi các tang vật liên quan. CAH Hoài Đức đang tiếp tục điều tra, truy bắt Phan Tiến Minh để lập hồ sơ xử lý.

Tin cùng chuyên mục