Trinh sát hình sự Hà Nội quật ngã đối tượng "ôm" 5 bánh heroin tại bến xe

  • 26/09/2019 14:10
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Với dáng vẻ như một "cán bộ" đích thực, đối tượng Hồ Xuân Long (SN 1958) tự tin "ôm" 5 bánh heroin trong chiếc ca-táp, chuyển từ Nghệ An ra Hà Nội. Tuy nhiên, khi vừa đặt chân xuống xe và đi vài bước trong bến, Long đã bị trinh sát hình sự Hà Nội quật ngã, khống chế tại chỗ và thu giữ toàn bộ tang vật.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện Đội 5 (Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển 5 bánh heroin một cách tinh vi từ Nghệ An ra Hà Nội.

Cụ thể, dựa vào công tác trinh sát, nắm địa bàn, Đội 5 đã xác định có một đối tượng giữ vai trò vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) ra Hà Nội, cung cấp cho đầu mối trên địa bàn Thủ đô.

Đầu tháng 9-2019, Đội 5 đã lập chuyên án đấu tranh, quyết tâm triệt phá đường dây này. Các trinh sát của Đội đã hóa trang mật phục, theo sát đối tượng Hồ Xuân Long (SN 1958, trú tại huyện Con Cuông, Nghệ An) trong nhiều ngày liền.

Hồ Xuân Long bị quật ngã khi đang vận chuyển 5 bánh heroin giao cho đầu mối tại Hà Nội

Hồ Xuân Long bị quật ngã khi đang vận chuyển 5 bánh heroin giao cho đầu mối tại Hà Nội

Là đối tượng từng bị xử tù Chung thân vì hành vi trộm cắp tài sản (thụ án 15 năm tù thì được giảm án), Long tỏ ra đặc biệt tinh vi, xảo quyệt. Đối tượng này mang dáng vẻ trí thức, ăn vận ra dáng "cán bộ" với cặp kính trắng thường trực, luôn cầm chiếc ca-táp bên mình.

Tuy nhiên, không ai biết rằng, phía trong chiếc ca-táp đó là những bánh heroin được đặt hàng chuyển từ Nghệ An ra Hà Nội tiêu thụ.

Sau nhiều ngày theo dõi, nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của lực lượng bảo vệ tại Bến xe Nước Ngầm, tới 2h50 ngày 23-9-2019, các trinh sát hình sự của Đội 5 đã phát hiện Hồ Xuân Long vận chuyển 5 bánh heroin để giao hàng tại Bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Khi đối tượng này đang di chuyển trong sân bến xe, cảnh sát hình sự Hà Nội đã bất ngờ lao tới quật ngã, khống chế và thu được toàn bộ tang vật trong chiếc túi của y.

Chiếc ca-táp đựng heroin của đối tượng Long

Chiếc ca-táp đựng heroin của đối tượng Long

Tại cơ quan công an, Long đã thừa nhận hành vi phạm tội. Đối tượng này khai, nếu chuyển hàng trót lọt, y sẽ được trả công 15 triệu đồng/bánh heroin. Long vận chuyển ma túy cho đường dây rất bí mật: Sau khi nhận hàng từ một người "trong bản" (chưa xác định được danh tính), đối tượng sẽ mang heroin ra Hà Nội bằng xe khách, rồi chờ ở bến xe. Chúng thỏa thuận: Khi nào nhận được điện thoại từ một người lạ mặt thì Long sẽ giao ma túy, và nhận tiền rồi quay trở về Nghệ An.

Dưới đây là video clip ghi lại lời trình bày của đối tượng Long:

Hồ Xuân Long khai, trước khi bị bắt, y từng giao trót lọt một lần với số lượng ma túy là 3 bánh heroin. Ở lần giao nhận này, 5 bánh heroin mà Long mang theo đã được giám định có khối lượng 1.762,34 gr.

Hiện, Đội 5 đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của CATP Hà Nội để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục