Triệu tập người đăng tải clip thất thiệt "Bắt người đàn bà bắt cóc trẻ em"

  • 14/02/2017 17:32
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - N. Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trước những hoang mang, lo lắng của người dân về clip “Bắt người đàn bà bắt cóc trẻ em” được đăng tải lên mạng, Công an đã vào cuộc xác minh và kết luận đó là thông tin thất thiệt. Người quay và đăng tải clip trên cũng đã bị triệu tập về trụ sở cơ quan Công an để làm tường trình.

Theo đó, từ ngày 12-2, một đoạn clip về việc đuổi bắt một người phụ nữ được đăng tải lên mạng. Từ những lời chú thích của người đăng clip này thì người đàn bà bị bắt đó là người chuyên rình để bắt cóc trẻ em. Sự việc xảy ra trên địa bàn xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Ngay khi được đăng tải, clip được hàng ngàn người theo dõi và chia sẻ. Ai nấy đều hoang mang, lo lắng trước tình trạng “bắt cóc trẻ em” như trong clip đề cập.

Những hình ảnh về người phụ nữ bị cho là "bắt cóc trẻ em" được đăng tải trên mạng

Những hình ảnh về người phụ nữ bị cho là "bắt cóc trẻ em" được đăng tải trên mạng

bắt cóc trẻ em

Ông Dương Mạnh Hiền, Phó trưởng Công an xã Diễn Yên cho biết: “Thông tin về việc người phụ nữ đó rình bắt trẻ em là không đúng. Ngày 14-2, công an xã đã triệu tập người quay và đăng tải clip lên để làm bản tường trình về sự việc”.

Qua xác minh, người phụ nữ trong clip tên Nguyễn Thị Hằng (45 tuổi) trú thôn Đỉnh Tân, xã Thiệu Phú, huyện Thiếu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Còn người đã quay và đưa clip lên mạng là Trần Văn Đồng (19 tuổi) trú xóm 4, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Tại cơ quan, Đồng cho biết, trưa 12-2, do hình ảnh của người phụ nữ này từng xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội với các lời cảnh báo “người này xuất hiện khắp nơi, nghi bắt cóc trẻ em”, nên khi phát hiện người phụ nữ lang thang trên địa bàn xã Diễn Yên, Đồng đuổi theo bắt lại. Ngay sau đó, nam thanh niên này trực tiếp dùng điện thoại cá nhân quay clip rồi tung lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Bên cạnh đó, nam thanh niên này thừa nhận hành vi phát tán thông tin chưa chính xác trên mạng xã hội là sai và xin tự gỡ, đăng tải lại nội dung sự việc để tránh gây hiểu nhầm, hoang mang dư luận.

Tin cùng chuyên mục