Người phụ nữ "không bình thường" bị hiểu nhầm là kẻ bắt cóc trẻ em

  • 14/02/2017 13:20
  • 2 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - N. Anh
  • In bài
ANTD.VN - Mới đây, một clip được đăng tải trên mạng xã hội về vụ người phụ nữ bị truy đuổi vì bị cho là rình rập, bắt cóc trẻ em. Trong khi thực hư về sự việc chưa rõ thì cộng đồng mạng đã "auto" lên án mạnh mẽ và đòi “xử” người phụ nữ này. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng vào cuộc thì xác định không có vụ bắt cóc nào cả, chỉ là do người phụ nữ trong clip có biểu hiện thần kinh không bình thường.

Chiều ngày 12-2, trên mạng xã hội xuất hiện clip được cho là xảy ra tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về việc một số người đuổi theo, bắt giữ một phụ nữ nghi rình rập, bắt cóc trẻ em.

Vụ bắt cóc xảy ra ở nhà người đàn ông tên T. (trú xóm 4, xã Diễn Yên), do anh Đ.H quay lại. Người đăng tải clip cho rằng, người phụ nữ này thường xuyên giả ngây ngô để bắt cóc trẻ em và kêu gọi mọi người nêu cao cảnh giác.

Thông tin về vụ bắt cóc được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang

Thông tin về vụ bắt cóc được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang

Clip “bắt cóc trẻ em” được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt. Ai nấy đều lên án và cho rằng người phụ nữ này cố tình “giả ngây” để bắt cóc trẻ em.

Trước sự việc đó, ngày 13-2, ông Dương Mạnh Hiền- Phó Công an xã Diễn Yên cho biết, chính quyền đã nhận được thông tin. Tuy nhiên, qua xác minh thì sự việc không phải là một vụ bắt cóc trẻ em như mọi người xôn xao.

Người phụ nữ bị đuổi bắt trong clip

Người phụ nữ bị đuổi bắt trong clip

“Người phụ nữ này có biểu hiện thần kinh không bình thường, chị ta không biết mình là ai, quê ở đâu. Sau đó có nói là quê ở Ninh Bình. Chúng tôi đã đưa chị ta lên xe trả về Ninh Bình”, ông Hiền cho hay.

Cùng ngày, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu cũng cho biết, người phụ nữ này có biểu hiện không bình thường, thấy người lạ thì sợ, bỏ chạy gây nên sự hiểu lầm như trong clip. Hiện cơ quan Công an đang xác minh người đăng tải clip, gây tin đồn thất thiệt.

Tin cùng chuyên mục