"Trận U22 Việt Nam tranh ngôi nhất bảng với Hàn Quốc sẽ rất hay"

  • 21/07/2017 22:22
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Hài lòng với trận thắng U22 Macau 8-1, HLV Nguyễn Hữu Thắng dự đoán trận tranh ngôi nhất bảng với U22 Hàn Quốc ở lượt trận cuối sẽ rất hấp dẫn.

PV: Ông đánh giá thế nào về trận thắng U22 Macau 8-1 của U22 Việt Nam?

HLV Nguyễn Hữu Thắng: Thời tiết hôm nay khá thuận lợi. Tôi hài lòng với kết quả trận đấu và với cách nhập cuộc của toàn đội. Điều tôi chưa hài lòng là tình huống dẫn đến bàn thua duy nhất, đó là bài học phải rút kinh nghiệm.

PV: Vì sao ông sớm rút Công Phượng ngay trong hiệp 1?

HLV Hữu Thắng: Đó là sự thay đổi chiến thuật, phục vụ cho kế hoạch dài hơi của đội tuyển. Công Phượng là của để dành, nên tôi cho cậu ấy nghỉ sớm để nhường cơ hội cho Tuấn Tài - cầu thủ này vừa trở lại sau chấn thương. Hôm nay thời tiết, điều kiện sân bãi thuận lợi nên tôi muốn cho Tuấn Tài cơ hội để tìm lại cảm giác bóng, cảm giác thi đấu. Vì đây là nhân tố trong chiến dịch SEA Games.

HLV Hữu Thắng tại buổi họp báo sau trận thắng U22 Macau 8-1

HLV Hữu Thắng tại buổi họp báo sau trận thắng U22 Macau 8-1

PV: Ông có bất ngờ với kết quả trận đấu cùng bảng khi U22 Timor Leste cầm hòa U22 Hàn Quốc 0-0?

HLV Hữu Thắng: Tôi không bất ngờ. Vấn đề của U22 Hàn Quốc ở trận này là không tận dụng được cơ hội. Kết quả này khiến lượt trận cuối tranh ngôi nhất bảng I thêm kịch tính, mang lại nhiều thú vị cho người xem. Tôi cùng toàn đội sẽ tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất trước U22 Hàn Quốc. Phía đội bạn, tôi nghĩ họ cũng sẽ tung ra đội hình mạnh nhất để giành phần thắng về mình.

PV: Với 2 điểm nhiều hơn, ông sẽ chủ động tấn công hay cầm hòa trong trận gặp U22 Hàn Quốc tới?

HLV Hữu Thắng: Với đối thủ mạnh như U22 Hàn Quốc, tôi không nghĩ tới việc chúng ta có thể áp đặt đánh phủ đầu hay thủ hòa dễ dàng theo ý mình được. Tôi chỉ nghĩ đã vào sân chúng ta phải làm hết sức, còn kết quả thế nào tùy vào nỗ lực của đối thủ. Qua 2 trận đấu, chúng ta có điểm số, bàn thắng và quan trọng là cầu thủ thể hiện được lối chơi, có trách nhiệm cao với từng trận đấu. 

Xin cảm ơn ông!

Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng U22 Macau, ông Tam Lao San đánh giá: "U22 Việt Nam thực sự là đội bóng hơn hẳn chúng tôi về đẳng cấp. Hiệp 1 chúng tôi thua vì một số tình huống không tập trung, sang hiệp 2 có phần cải thiện. Tỷ số 8-1 phần nào vẫn khiến tôi hài lòng và cảm ơn cầu thủ của tôi". Theo HLV Tam Lao San, U22 Macau dự giải này, 90% thành phần cầu thủ là sinh viên, học sinh, đa số dưới 20 tuổi: "Mục tiêu của chúng tôi dự giải này là cọ xát ở sân chơi quốc tế".

Tin cùng chuyên mục