Xe+

Tổng kiểm tra giải quyết vi phạm trật tự đô thị liên tuyến

  • 25/04/2013 12:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Bắt đầu từ 9h sáng 27–4 sẽ tổng kiểm tra, kiên trì và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên tuyến giao thông Trương Định, Bạch Mai, Phố Huế, Hàng Bài, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ và Bà Triệu.

Sáng 25–4, Phòng CSTT – CATP Hà Nội phối hợp với Công an của 3 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Hoàng Mai tổ chức Hội nghị ký giao ước triển khai phối hợp giải quyết trật tự công cộng, trật tự đô thị (TTCC, TTĐT) liên tuyến trên trục giao thông Trương Định, Bạch Mai, Phố Huế, Hàng Bài, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ và Bà Triệu. 21 đơn vị trong đó có 16 đầu mối CAP nơi có trục đường trên đi qua cũng có mặt.

Tổng kiểm tra giải quyết vi phạm trật tự đô thị liên tuyến ảnh 1

Tất cả các hành vi vi phạm trên các trục đường huyết mạch sẽ được CSTT xử lý nghiêm

Theo đó, bắt đầu từ 9h sáng 27 – 4 các đơn vị sẽ tổng kiểm tra, kiên trì và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trong đó tập trung vào 2 lỗi chính gồm: Kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và để phương tiện không đúng nơi quy định. Các đơn vị cũng xây dựng cơ chế duy trì lâu dài; kiên định thường xuyên các biện pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tổ chức sắp xếp, xử lý vi phạm và nâng cao hiệu quả của phong trào nhân dân tự quản hè đường phố.

Nhằm đạt được hiệu quả cao trong công tác phòng ngừa, xử lý, các đơn vị tham gia phối hợp thống nhất gắn trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền đến trách nhiệm của từng chỉ huy CAQ, trưởng CAP, CSTT, CSKV… trong việc đảm bảo TTĐT, TTCC trên địa bàn mình quản lý. Việc xử lý trách nhiệm của từng cấp, đơn vị cụ thể cũng được phân định, xem xét nghiêm.

Tại Hội nghị, tham luận của đại diện các đơn vị cũng chỉ rõ những điểm “nóng” về TTĐT, TTCC cần phải giải quyết, xử lý; những thuận lợi, khó khăn và biện pháp khắc phục được trao đổi thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng, tìm ra phương hướng khắc phục, xử lý triệt để vi phạm và duy trì lâu dài kết quả đạt được.

Sau trục giao thông trên, dự kiến Phòng CSTT sẽ phối hợp với 8 đơn vị Công an các quận, huyện triển khai xử lý vi phạm tại 8 trục giao thông huyết mạch trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, 1 trục xử lý vi phạm khác sẽ được phối hợp riêng giữa CSTT và lực lượng TTGT.

Tin cùng chuyên mục